5 bí quyết tư duy mà nhân viên marketing nên biết

Bất kỳ một lĩnh vực và ngành nghề nào cũng có những đòi hỏi về kỹ năng và kiến thức chuyên môn khác nhau để áp dụng. Tùy vào đặc thù từng công việc mà bạn cần trang bị những yếu tố chủ quan cũng như không ngừng phát triển nhận thức để có được sự sẵn sàng trong thời đại mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực marketing, bạn không chỉ cần có kiến thức nền tảng hay nghiên cứu ứng dụng mà còn cần tạo thói quen làm việc và suy nghĩ theo cách riêng của mình. Đó chính là khi bạn bắt đầu hiểu về tư duy và tầm quan trọng của nó trong việc xây dựng hệ thống nhận thức và đánh giá sự vật, hiện tượng, chủ thể trong marketing một cách có chủ đích.

Chia sẻ về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 bí quyết tư duy mà nhân viên marketing nên biết.

Tư duy cầu thị

Giống như bất kỳ nghề nghiệp nào, tư duy cầu thị là khởi đầu rất quan trọng vì nó vừa là nền tảng trong suy nghĩ định hướng và vừa tác động một cách trực tiếp đến cảm xúc khi làm việc. Tư duy này không chỉ mang đến cho bạn cái nhìn lạc quan, tích cực về bản thân, công việc mà còn có giá trị trong quá trình đối mặt và xử lý các vấn đề khi hoạt động marketing. Nếu không có tư duy này, bạn hầu như không tìm được nhu cầu học hỏi, tìm tòi cũng như thiếu khả năng mở rộng tầm nhìn, phát huy quan điểm tích cực – loại bỏ suy nghĩ tiêu cực để hướng tới những mục tiêu mỗi ngày.

Sáng tạo và sẵn sàng khác biệt

Với đặc thù là sự mới mẻ, câu nói “thay đổi hoặc chết” đã trở thành khẩu hiệu quen thuộc của rất nhiều marketer và cũng là kim chỉ nam quan trọng của trong công việc. Marketing có sức phát triển, thay đổi, kết nối từng ngày từng giờ, điều này đồng nghĩa với việc nếu tư duy của bạn không đi cùng với sự vận động ấy thì bạn sẽ bỏ lại phía sau, đi lùi trong sự tiến bộ của xã hội. Bất kỳ thay đổi nào được tạo ra trong quá trình làm việc hàng ngày mà cho thấy kết quả tích cực thì đều được xem là sáng tạo. Tư duy này còn thể hiện trong việc dám khác biệt trong thay đổi hình thức để nổi bật giữa đám đông, dám đưa những ý niệm độc đáo để tạo nên xu thế mới cũng như thiết kế riêng cho mình những bí quyết trong nghiên cứu và vận dụng.

Tư duy phản biện

Một trong những yếu tố quan trọng của chuyên viên marketing mà các nhà tuyển dụng luôn mong muốn ở các ứng viên kiếm việc, đó chính là tư duy phản biện. Giá trị của loại tư duy này đã được chứng minh trong rất nhiều lĩnh vực, đến với khía cạnh về kinh tế – xã hội thì nó càng thể hiện rõ tầm quan trọng của mình trong thúc đẩy hoàn thiện trong các quan điểm, lập luận. Người có tư duy này sẽ có khả năng lập luận logic cao vì biết cách tìm kiếm sai sót trong những kế hoạch, biết cách phát triển ý tưởng một cách rõ ràng và dễ hiểu dựa trên nền tảng những gì đã có. Để rèn luyện tư duy này, bạn nên tập thói quen đặt câu hỏi về mọi thứ diễn ra xung quanh cũng như không ngại phản bác những lập luận mà bạn cho rằng là không phù hợp.

Mở rộng và phát triển các mối quan hệ

Marketing được hiểu là sự kết hợp trong nghiên cứu và quản lý mạng lưới các mối quan hệ. Sự trao đổi này là chìa khóa giúp bạn nắm bắt được toàn diện thị trường, hiểu được quy tắc vận động chung nhất từ đó kết nối doanh nghiệp và khách hàng,  khách hàng với các sản phẩm, dịch vụ. Điều này đòi hỏi khả năng mở rộng và phát triển các mối quan hệ, tìm kiếm khách hàng mục tiêu và đối tác phù hợp của bạn. Và để phát triển các mối quan hệ đó, bạn nên đi từ những mối quan hệ đơn giản trong công việc, không ngừng gặp gỡ và học hỏi từ bạn bè, đồng nghiệp, từ lãnh đạo, đối tác cũng như khách hàng…

Tư duy nắm bắt và hành động

Và cuối cùng là bí quyết quan trọng và mang tính quyết định đó chính là việc sử dụng kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn. Bất kỳ một chuyên viên marketing hoạt động ở mảng nào cũng đều hướng tới xã hội hiện tại. Nếu chỉ với những tư duy trên thì chưa đủ nếu không hiện thực hóa kế hoạch. Tư duy nắm bắt giúp bạn làm chủ được các xu thế, trào lưu trên mạng xã hội để từ đó hành động bằng cách điều chỉnh và áp dụng chiến lược của doanh nghiệp sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là 5 bí quyết tư duy mà nhân viên marketing nên biết. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn sớm trở thành một marketer chuyên nghiệp.

Tiến Huy

Gửi bình luận: