7 mẹo nhỏ giúp bạn làm quen với những đôi giày cao gót điệu đà

Giày cao gót là một món đồ sang trọng tôn lên vẻ đẹp của bạn nhưng việc đi chúng hàng ngày lại mang lại nhiều bất tiện.

Mẹo # 1: Quyết định loại giày cao gót nào phù hợp nhất với bạn

Không phải tất cả các loại giày cao gót đều được tạo ra như nhau, và không phải tất cả các loại giày cao gót đều được sử dụng bởi cùng một người. Mặc dù đó có thể không phải là suy nghĩ đầu tiên của bạn, nhưng các chi tiết như vòm cao, bàn chân phẳng hoặc bàn chân rộng đều có tác dụng khi chọn đôi giày lý tưởng.

Nếu bạn chưa bao giờ đi giày cao gót trước đây, hãy cân nhắc bắt đầu với gót thấp hơn và giày wedge để tìm thăng bằng. Giày cao gót kiểu wedge đế suồng sẽ phân bổ đều trọng lượng trên bàn chân của bạn thay vì dồn toàn bộ áp lực lên các ngón chân.

7 mẹo nhỏ giúp bạn làm quen với những đôi giày cao gót điệu đà - 1

Mẹo # 2: Kéo dài mắt cá chân của bạn

Nếu bạn là người thích đi giày thể thao hàng ngày, bạn có thể thấy rằng việc đi một đôi giày cao gót thực sự có thể làm bạn khó chịu. Thêm một vài động tác kéo dài, chẳng hạn như những động tác do YouTuber Grant the Foot Doc giới thiệu, sẽ khiến toàn bộ trải nghiệm trên mắt cá chân của bạn trở nên dễ chịu hơn, đặc biệt nếu bạn bắt đầu vài ngày trước khi đi giày cao gót. Bạn sẽ không chạy một km mà không khởi động trước, vậy tại sao bạn lại mong mắt cá chân của mình đủ khỏe để đi giày cao gót mà không cần chuẩn bị một chút nào trước đó?

Một cách dễ dàng khác để đảm bảo mắt cá chân của bạn sẵn sàng cho giày cao gót là đổi giày thể thao của bạn cho một đôi giày cao gót để đi hàng ngày.

7 mẹo nhỏ giúp bạn làm quen với những đôi giày cao gót điệu đà - 2

Mẹo # 3: Bổ sung thêm một số phụ kiện cần thiết

Chỉ vì bạn có một đôi giày cao gót đẹp trong tủ không có nghĩa là bạn đã sẵn sàng xỏ chúng vào và đi ra ngoài vào ban đêm. Giữ một vài vật dụng bổ sung, chẳng hạn như lót gel, miếng lót vỉ, và thậm chí cả gậy chống ma sát, là điều cần thiết để bạn thoải mái trong nhiều giờ.

Ayumi Patterson, một người mẫu ở Thành phố New York, người đã từng trình diễn cho các nhà thiết kế như Christopher John Rogers, Kim Shui và Namilla trong Tuần lễ thời trang New York, cho biết: “Nếu tôi bước ra ngoài trong đôi giày cao gót mới của mình, tôi sẽ ưu tiên dán bang cá nhân lên những khu vực có khả năng bị phồng rộp và luôn mang theo thêm băng cá nhân để đề phòng.”

7 mẹo nhỏ giúp bạn làm quen với những đôi giày cao gót điệu đà - 3

Mẹo # 4: Xây dựng bộ sưu tập của bạn từ giày cao gót thấp nhất đến cao nhất

Xây dựng toàn bộ kho giày cũng giống như xây dựng một tủ quần áo – nó cần thời gian, cũng như một chút phép thử và vài sai lầm. Giống như cách bạn bắt đầu lấp đầy các ngăn kéo của mình với những thứ cần thiết, ban đầu hãy giữ mọi thứ đơn giản và sau đó mở rộng.

Khi bạn bắt đầu, hãy thử với gót chân 8cm hoặc thấp hơn. Khi bạn đã thành thạo chiều cao gót chân thấp hơn, thì bạn có thể di chuyển trên những đôi giày cao gót cao hơn.

7 mẹo nhỏ giúp bạn làm quen với những đôi giày cao gót điệu đà - 4

Mẹo # 5: Thực hành bước đi của bạn

Đừng đợi đến những sự kiện lớn để thử đôi giày bạn đã chọn. Một số đôi giày có thể cảm thấy tuyệt vời trên sàn trải thảm sang trọng, nhưng đi trên bề mặt bê tông hoặc gỗ có thể là một thử thách hoàn toàn mới. Tránh mọi sự cố có thể xảy ra bằng cách đi vài vòng quanh nhà bạn. Đi lên và xuống cầu thang, tìm thăng bằng và lưu ý bất kỳ sự chèn ép nào có thể báo hiệu các vết phồng rộp trong tương lai.

7 mẹo nhỏ giúp bạn làm quen với những đôi giày cao gót điệu đà - 5

Mẹo # 6: Hãy thử một gót giày cao gót platform

Giày cao gót platform thoạt nhìn có thể gây khó khăn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên ngại thử. Trên thực tế, việc bổ sung thêm phần gót nhọn hơn và dây buộc ở mắt cá chân dày hơn cũng có thể giúp giữ thăng bằng dễ dàng hơn một chút, cuối cùng khiến trải nghiệm hàng giờ trên giày trở nên thú vị hơn.

Phần đế 3cm giúp cho gót 13cm dễ tiếp cận hơn nhiều và bạn sẽ thấy rằng gót hở tạo ra ít vết phồng rộp hơn so với gót kín. Nếu bạn thích đi giày cao gót stiletto, bạn nên chọn kiểu thắt dây an toàn quanh mắt cá chân.

7 mẹo nhỏ giúp bạn làm quen với những đôi giày cao gót điệu đà - 6

Mẹo # 7 Giá cả không phải lúc nào cũng quan trọng

Bạn không thể phủ nhận rằng những đôi giày của các nhà thiết kế danh tiếng là rất đẹp nhưng cũng đi kèm với một mức giá trên trời. Sự thật là những đôi giày có giá bằng tiền thuê nhà của bạn không phải là lựa chọn tuyệt vời duy nhất trên thị trường lúc này. Giày cao gót chất lượng luôn có sẵn ở bất kỳ mức giá nào, vì vậy không có lý do gì khiến bạn không thể tìm được một đôi bạn yêu thích mà bạn cũng có thể mua được.

Bạn hãy xem chất liệu, độ linh hoạt của gót chân, vòm,… và một quy tắc chung là đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi mua. Nghiên cứu là chìa khóa để biết sự khác biệt giữa một món hời và một đôi giày sẽ khiến bạn nhăn mặt vì đau đớn.

7 mẹo nhỏ giúp bạn làm quen với những đôi giày cao gót điệu đà - 7

Nguồn: http://danviet.vn/7-meo-nho-giup-ban-lam-quen-voi-nhung-doi-giay-cao-got-dieu-da-502020248923163…

Theo Quang Tân (Dân Việt)

Gửi bình luận: