Cuộc thi Ảnh báo chí quốc tế 2017: Nỗi buồn, thù hận&sự tiêu cực

Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế 2017 do World Press Photo (WPP) tổ chức đã có kết quả cho nhiều hạng mục: Ảnh báo chí của năm, ảnh về thiên nhiên, ảnh đời thường,…. Cuộc thi năm nay có tổng cộng hơn 80 nghìn bài dự thi từ hơn 5000 nhiếp ảnh gia khác nhau. Với đặc thù về thể hiện sự thật, kết quả cuộc thi ảnh báo chí năm nay đã thể hiện sự ảm đạm, buồn bã, tiêu cực và đầy biến cố của năm 2016.

Giải đặc biệt bức ảnh báo chí của năm 2017

 Giải đặc biệt: Bức ảnh báo chí của năm
Giải đặc biệt bức ảnh báo chí của năm 2017

 Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, bức ảnh sát thủ ám sát đại sứ Nga Karlov tại Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt giải đặc biệt của cuộc thi năm nay. Ảnh “An Assassination in Turkey” được chụp bởi Burhan Ozbilici, ghi lại khoảnh khắc Đại sứ Nga bị Mevlüt Mert Altıntas bắn vào lưng, khi ông sắp kết thúc bài phát biểu tại triển lãm ảnh ở thủ đô Ankara. Sự việc diễn ra vào ngày 19-12-2016.

 Giải nhất chủ đề “Vấn đề đương đại”

Taking a Stand in Baton Rouge​
Taking a Stand in Baton Rouge​

 Hình ảnh về người phụ nữ tên Ieshia Evans, một nhà hoạt động chính trị, đơn độc đứng trước rất nhiều cảnh sát trong cuộc biểu tình tại Lousiana – Mỹ. Cô đang đưa tay để các cảnh sát còng tay, đưa về đồn.

 Giải nhất chủ đề “Cuộc sống thường nhật”

 The Silent Victims Of A Forgotten War
The Silent Victims Of A Forgotten War

 Najiba đang ôm cháu trai 2 tuổi của cô tại bênh viện. Bé đã qua đời sau khi trải qua một vụ đánh bom ở Afghanistan.

 Giải nhất chủ đề “Tin tức tổng hợp”

Offensive on Mosul
Offensive on Mosul

 Lực lượng Iraqi Special Operations Forces lục soát nhà dân để tìm các thành phần khủng bố, thiết bị,….

 Giải nhất chủ đề “Thiên nhiên”

 Caretta Caretta Trapped
Caretta Caretta Trapped

 Một chú rùa biển bị cuốn trong lướt đánh cá, đang bơi qua vùng biển thuộc quần đảo Canary Islands, Spain. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Francis Pérez.

 Giải nhất chủ đề “Con Người”

 Maha, cô bé 5 tuổi và gia đình của cô bé sống tại ngôi làng Hawija, Iraq. Nỗi sự hãi ISIS và sự thiếu thốn thực phẩm đã ép họ phải bỏ nhà ra đi. Giờ đây họ đã đến trại tị nạn ở Degaba.

“Con không mơ ước và không còn sợ hãi thứ bất kỳ thứ gì nữa” – Masha khẽ nói với mẹ của cố bé khi đang được mẹ vuốt tóc.

 Giải nhất chủ đề “Thể Thao”

 Grand National Steeplechase
Grand National Steeplechase

 Vận động viên Jockey ngã ngựa tại cuộc đua chạy băng qua đồng trong giải đua quốc gia. Cuộc thi diễn ra tại Aintree Racecourse, Liverpool, England vào ngày 9/4/2016.

(Tổng hợp theo WPP)

Từ khóa: , ,

Gửi bình luận: