NHỮNG SAI LẦM CỦA SINH VIÊN KHI ĐI TÌM VIỆC - Đẹp và phong cách - Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹpĐẹp và phong cách – Mạng xã hội Mua sắm, giải trí, làm đẹp

NHỮNG SAI LẦM CỦA SINH VIÊN KHI ĐI TÌM VIỆC

Háo hức, nhiệt tình, sẵn sàng xông pha là tâm trạng của hầu hết các bạn sinh viên mới tốt nghiệp khi bắt đầu chặng đường tìm kiếm công việc chính thức đầu đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều thành công và đôi khi lại cảm thấy nản lòng khi mất một thời gian dài để tìm được việc như ý muốn. Vậy làm sao để tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình tìm việc? Là một trong những Công ty tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam, CareerLink.vn cho rằng các bạn trẻ nên trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng và tìm hiểu các thông tin để nâng cao kĩ năng tìm việc.

logo-1200 (2)

 Cập nhật mẫu CV mới nhất tại https://www.careerlink.vn/cam-nang-viec-lam/mau-don-xin-viec

Không cập nhật các xu hướng nghề nghiệp, kiến thức xã hội

 

Xã hội không ngừng thay đổi, và các xu hướng xã hội mới (giao tiếp với nhau qua Facebook là chủ yếu chẳng hạn) sẽ tác động không nhỏ đến kĩ năng nghề nghiệp cần thiết cho bạn, đặc biệt nếu công việc của bạn liên quan đến phát triển kinh doanh, giao tiếp xã hội. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực Marketing – Quảng cáo, ngoài vốn kiến thức cơ bản được đào tạo tại trường, việc nắm bắt tốt các xu hướng xã hội, nhu cầu và hành vi khách hàng sẽ giúp bạn có những ý tưởng rõ ràng nhất trong việc làm sao triển khai được một chiến dịch Marketing hiệu quả, nên sử dụng những cách thức truyền thông phù hợp với từng đối tượng khách hàng (cá nhân hay doanh nghiệp) và khi trao đổi điều này với nhà tuyển dụng, bạn sẽ là một ứng viên sáng giá cho vị trí mà mình ứng tuyển.

Lời khuyên cho bạn: Hãy luôn dành thời gian nhất định trong ngày, trong tuần để tham khảo các thông tin về xu hướng nghề nghiệp, nhu cầu xã hội thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và biết được bản thân cần trau dồi và bổ sung các kiến thức cần thiết khác, giúp cho quá trình tìm việc trở nên thuận lợi hơn.

Quá chú trọng vào mức lương

Khi tìm việc, lương luôn là yếu tố chính được đặt lên bàn cân để đưa ra lựa chọn công việc. Và có những bạn, sẵn sàng nhảy việc liên tục vì mức thu nhập chưa được như mong muốn, dần dần cảm thấy luôn không hài lòng, thiếu sự tập trung vào công việc và chỉ chăm chăm “đứng núi này, trông núi nọ”.

 

Lời khuyên cho bạn: Để đánh giá một công việc tốt và có phù hợp hay không, các bạn sinh viên cũng phải dựa vào nhiều tiêu chí quan trọng khác như môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ. Hãy chọn cho mình một công việc mà ở đó, bạn nhận thấy mình có cơ hội phát triển bản thân; nhận được chế độ đãi ngộ, phúc lợi tốt, và tất nhiên điều này phải cân bằng với yếu tố lương bổng để giúp bạn không quá áp lực về chi phí cuộc sống. Từ đó, bạn cảm thấy yêu thích và sẵn sàng cống hiến cho công việc mà mình đang làm hơn. Bên cạnh đó, cần xác định rõ công việc yêu thích, mục tiêu nghề nghiệp, đường hướng phát triển để có sự tập trung tốt nhất, và không bị xao nhãng bởi yếu tố lương bổng.

Trang phục và vẻ ngoài không chỉn chu

Một bộ trang phục không phù hợp, tác phong luộm thuộm chắc chắn sẽ khiến bạn “mất điểm” ngay từ vòng đầu tiên. Hãy dành sự đầu tư đúng mực cho vẻ ngoài của mình từ kiểu tóc, trang phục, tác phong và cử chỉ để hành trình tìm việc suôn sẻ nhé vì nhà tuyển dụng lúc nào cũng sẽ đánh giá cao một ứng viên có tác phong chỉn chu và thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình ngay từ những điều nhỏ nhất.

Lời khuyên cho bạn: Dành thời gian cho việc đầu tư ngoại hình của mình cũng là điều nên làm. Đồng thời, bạn nên tìm hiểu về văn hóa trang phục nơi bạn có dự định ứng tuyển cũng như những bí quyết để tự tin và tỏa sáng hơn trong buổi phỏng vấn quan trọng của mình.

Với những chia sẻ bên trên, mong rằng các bạn trẻ sẽ có sự chuẩn bị chu đáo trong hành trình tìm kiếm một công việc mơ ước, không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức, kĩ năng để chinh phục “cuộc đua tuyển dụng” nhé.

An Huyên

Từ khóa:

Gửi bình luận: