Hãy hành động vì môi trường

Tối 4/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6).

Tới dự có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TP.HCM , Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, lãnh đạo tỉnh, bộ, ngành TƯ, các tổ chức quốc tế, đại diện các doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Hoa Lâm, Vinamilk, đông đảo cán bộ và người dân địa phương.

Với nền công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài chiếm khoảng 70% kim ngạch xuất khẩu và 59% kim ngạch nhập khẩu đã đóng góp 70% tốc độ tăng trưởng. Tuy nhiên, sự đầu tư vào các ngành tiêu tốn năng lượng và tài nguyên không thân thiện với môi trường như: ;Luyện kim, sửa chữa tàu điện, dệt may, da giày, khai thác và tận thu khoáng sản nhằm chế biến sau sản xuất nguồn giấy, sản xuất hóa chất, chế biến nông sản thực phẩm… đang gây ra nhiều lo ngại.

32
Cùng thể hiện sự đồng tâm trong việc góp phần bảo vệ trái đất xanh, sạch, đẹp.

Cùng với đó, tình trạng phá rừng trái pháp luật trong năm 2016 diễn ra phức tạp với 17.763 vụ vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp đã làm mất 1.122 ha rừng, thời tiết khô hạn gây ra nhiều vụ cháy rừng trên diện rộng làm mất 3.309 ha, tăng gấp 3 lần so với năm 2015. Chính vì điều này đang khiến cho môi trường của chúng ta bị tàn phá, ảnh hưởng nặng nề đến hệ sinh thái.

Phát biểu lại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UB TƯMTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TP.HCM, cho rằng nhiều hoạt động của con người đã làm suy thoái các nguồn tài nguyên thiên nhiên, hệ sinh thái, đa dạng sinh học. Tình trạng vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường vẫn diễn biến phức tạp, điển hình là sự cố môi trường ở 4 tỉnh miền Trung năm 2016. Công tác ứng phó với biến đổi khí hậu chưa thực sự đồng nhất hiệu quả trong các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực tại địa phương.

Và trong lời kêu gọi của mình, ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhấn mạnh: “Chúng ta hãy cùng nhau nâng cao nhận thức về giá trị to lớn thiên nhiên mang lại. Đắm mình vào thiên nhiên để cảm nhận được hơi thở, vẻ đẹp của thiên nhiên và mỗi người Việt Nam hãy cùng nhau chung tay bảo vệ thiên nhiên, làm cho môi trường của chúng ta ngày càng xanh, sạch hơn”.

33
Trồng cây vì môi trường

Theo doanhnhansaigoncuoituan.ocm.vn

Từ khóa: ,

Gửi bình luận: