Tức giận – liều thuốc độc giết bạn chết sớm hơn

Vì thế, bạn cần có biện pháp hay phương pháp hữu hiệu để giảm thiểu sự tức giận.

tuc gian

 1. Bạn tức giận khi nào?

Tức giận là khái niệm mà nhiều người thường nhầm với bạo lực hay sự đe dọa. Tuy nhiên, trạng thái tâm lý này hoàn toàn khác và có thể kiểm soát.

Hãy giám sát sự tức giận của bạn bằng cách viết nhật ký cho những lần bạn tức giận. Ghi lại những phản ứng của cơ thể khi bạn tức giận và cách bạn hành xử như thế nào. Hãy viết mỗi ngày nếu bạn tức giận mỗi ngày. Điều quan trọng nhất là bạn viết ra những điều “nhỏ” này để thay đổi.

2. Điều gì khiến bạn tức giận?

Bây giờ bạn hãy ghi lại danh sách các tình huống khiến bạn mất bình tĩnh. Những người giảng dạy bạn tại các lớp học quản lý sự tức giận thường nhấn mạnh sự tức giận đến từ đâu và biến mất nhờ đâu. Hãy tìm hiểu sâu hơn để “chữa trị bệnh” này nhé. Hãy thử liệt kê những điều ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, như rượu, ớt, cà phê… Hãy viết ra những yếu tố đó để tự thay đổi bản thân.

3. Không nhốt sự tức giận vào chai.

Nếu bạn chặn cảm xúc của bạn, chúng sẽ có xu hướng bị “phồng” ở những nơi khác. Ức chế sự tức giận có thể gây căng thẳng, ảnh hưởng đến thể chất. Vì vậy, tập thể dục thường xuyên giúp bạn đối mặt với sự tức giận mãn tĩnh. Bạn cũng không nên quá cầu toàn trong việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn có thể ngồi tập thiền để quản lý các cảm giác khó chịu.

4. Nhận biết sớm những dấu hiệu của sự tức giận

Khi nhìn vào nhật ký những lần tức giận của bạn, bạn sẽ thấy các dấu hiệu sớm khi bạn chuẩn bị tức giận, như thở dốc, cơ bắp tăng, mắt tập trung nhìn thẳng… Đó chính là chìa khóa giúp bạn quản lý sự tức giận của mình. Hãy thở, đếm, thở, đếm cho đến khi bạn thư giãn hơn. Đây là một bài học cần nhiều sự thực hành và không thể có tác dụng ngay lập tức.

5. Tắt suy nghĩ quan trọng hóa vấn đề.

Bạn hãy tạo một danh sách những điều bạn có thể làm hài lòng mọi người hay mọi người nên đồng ý với quan điểm của bạn. Bạn không nên chạy theo quan điểm của tất cả mọi người vì bạn cũng là cá thể riêng biệt.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê

document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);

Từ khóa: , ,

Gửi bình luận: