4 việc quản lý nên làm khi nhân viên mất tập trung vào cuối năm

Cuối năm là dịp vô số các khuyến mại được tung ra khiến nhân viên của bạn lưỡng lự giữa mua sắm, trang trí nhà cửa và lên kế hoạch sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ với gia đình, mà mất tập trung vào công việc. Một số nghiên cứu cho thấy năng suất tại nơi làm việc thực sự giảm 62% vào thời điểm cuối năm. Vậy, làm thế nào để nhà quản lý có thể giữ cho nhân viên tập trung vào công việc của họ? Hãy thực hiện một số chiến lược thú vị dưới đây để khơi dậy nhiệt huyết và giữ hiệu suất công việc của nhân viên bạn nhé.

Mang không khí lễ hội vào công ty

Hãy nâng cao tinh thần bằng cách cho nhân viên của bạn một kỳ nghỉ đáng được mong chờ. Ví dụ, một bữa tiệc trưa, trang trí công ty, đồ ăn đặc biệt cho ngày đặc biệt…

Hãy cân nhắc việc tặng mỗi nhân viên một món quà nhỏ, mặc dù cách làm này có thể quá tốn kém cho các doanh nghiệp lớn. Nếu thời điểm này trong năm là lúc công ty bạn bận rộn nhất, đừng keo kiệt những đồ ăn nhẹ giữa giờ nghỉ hoặc đơn giản là bày tỏ lời cảm ơn chân thành của bạn khi công việc được thực hiện tốt.

Nếu có thể, hãy cố gắng không yêu cầu làm thêm giờ. Khi cần thêm thời gian cho các việc làm theo mùa, hãy cân nhắc tuyển dụng nhân viên thời vụ để tăng cường lực lượng lao động mà không khiến nhân viên cảm thấy chán nản.

Nếu khả thi, hãy xem xét đến việc cho phép làm việc với giờ linh hoạt hơn để nhân viên có thể hoàn thành những việc lặt vặt gia đình trong thời điểm cuối năm. Hãy suy nghĩ về việc lên lịch cho các bữa tiệc của công ty trong ngày làm việc bình thường để không làm mất thời gian cuối tuần của nhân viên chẳng hạn.

Chia sẻ những thành tựu

Dành thời gian để suy nghĩ về tất cả những điều tuyệt vời mà bạn, doanh nghiệp và nhân viên của bạn đã làm được trong năm. Chia sẻ những điều này với nhân viên của bạn, cảm ơn mọi người vì bất kỳ phần nào họ đã tham gia.

Được đánh giá cao sẽ là sự khuyến khích để nhân viên duy trì động lực trong thời gian căng thẳng và mất tập trung vào cuối năm.

Cụ thể hóa danh sách việc cần làm cho nhân viên

Những nhân viên phân tâm vào cuối năm thường không phải là những người có thể tự biết mọi việc họ cần làm. Vì vậy, hãy làm điều đó giúp họ. Nhà quản lý có thể gửi cho những nhân viên của mình một email về các nhiệm vụ hoặc dự án cần hoàn thành với deadline cụ thể và theo thứ tự quan trọng.

Điều này nghe có vẻ như là một điều cơ bản và dễ thực hiện, nhưng nếu nhân viên của bạn không tự làm, đây là một chiến lược đơn giản để đảm bảo họ hoàn thành các nhiệm vụ phù hợp đúng hạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ đang tổng hợp lại công việc ưu tiên cần làm chứ không phải nhồi nhét công việc cho nhân viên của mình.

Không cho phép mua sắm trực tuyến trong giờ làm việc

Đây là một cách thực sự quan trọng để quản lý năng suất làm việc của nhân viên trong những ngày cuối năm, bởi vì nó rất phổ biến ở nơi làm việc. Mọi người có thể thực hiện phần lớn việc mua sắm trước kỳ nghỉ trên internet và việc này khiến mọi ham muốn làm việc biến mất.

Nhắc nhở nhân viên của bạn về các chính sách liên quan đến thực hiện các hoạt động cá nhân (như mua sắm trực tuyến) trong giờ làm việc và sử dụng tài sản của công ty. Nếu bạn đặt ra quy định này, hãy là một tấm gương – chính bạn cũng đừng mua sắm online trong giờ làm việc.

Cuối cùng, nhà quản lý đừng quá khó chịu với những ngày cuối năm. Hãy tận hưởng và sử dụng thời gian này như một cơ hội để thử nghiệm một số công cụ và chiến lược tăng năng suất lao động khôn khéo trên đây. Sự linh hoạt và thấu hiểu của bạn có thể giúp nhân viên mất tập trung quay công việc đồng thời xây dựng thiện chí và lòng trung thành của họ trong cả năm tới.

Careerlink  

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận: