5 kỹ năng hàng đầu để phỏng vấn xin việc thành công

Trong quá trình tuyển dụng, các doanh nghiệp luôn chú ý tìm kiếm một số kỹ năng quan trọng bên cạnh trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Do đó, đừng quên thể hiện việc bạn đã sở hữu những kỹ năng hàng đầu đáng giá giúp ích cho công việc như thế nào.

Hãy tham khảo 5 kỹ năng quan trọng sau đây và cách thể hiện ngay từ vòng phỏng vấn xin việc để ghi điểm với nhà tuyển dụng ở Đà Nẵng, Phú Yên hoặc bất cứ nơi nào khác nhé.

Kỹ năng giao tiếp, trình bày

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao ứng viên có kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp chính là kỹ năng hàng đầu quyết định nhà tuyển dụng có tiếp tục mở ra cơ hội cho ứng viên hay không. Đây cũng là tiền đề cho việc thể hiện trình độ chuyên môn cùng với các kỹ năng quan trọng tiếp theo.

Trong rất nhiều công việc, nhà tuyển dụng cần một nhân viên biết giao tiếp hiệu quả. Đó là người biết cách trình bày cuốn hút, dễ hiểu, biết kết nối với các mối quan hệ đồng nghiệp, bộ phận, đối tác, khách hàng… Ngoài ra người giao tiếp giỏi cũng thường là người có năng lực, trình độ, kiến thức phong phú và năng động, linh hoạt.

Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, đừng quên thể hiện điều này ngay trong cuộc phỏng vấn bằng những câu trả lời bình tĩnh, thông minh, khéo léo và tương tác với nhà tuyển dụng. Đồng thời bạn cũng nên thể hiện sự vui vẻ, hứng khởi và tràn đầy năng lượng tích cực với cuộc trò chuyện để cho thấy rằng bạn đã sẵn sàng đón nhận công việc với một tinh thần tốt nhất.

Kỹ năng xử lý tình huống

Một nhân viên có kỹ năng xử lý tình huống tốt sẽ làm cho các cấp quản lý công ty yên tâm rất nhiều so với một nhân viên kém linh hoạt. Nhớ thể hiện kỹ năng này trong cuộc phỏng vấn bằng cách đề cập đến các tình huống ngoài dự tính đã từng xảy ra và bắt buộc bạn phải quyết định xử lý. Bạn đã phân tích vấn đề và đưa ra giải pháp cần thiết, nhanh chóng ra sao và tình huống đó được giải quyết ổn thỏa hoặc đạt được mục tiêu tốt như thế nào? Hãy dùng kỹ năng giao tiếp của bạn để trình bày thật rành rọt với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng tổ chức cũng là một yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá cao với ứng viên của mình.

Trước khi tham dự phỏng vấn xin việc, bạn nên lập danh sách một số câu hỏi liên quan đến công việc mà nhà tuyển dụng có thể hỏi đến và chuẩn bị câu trả lời hay nhất. Ngoài ra, các tài liệu chứng minh cần thiết cũng nên được mang theo, chẳng hạn các dự án thành công hay sản phẩm tốt nhất bạn đã thực hiện, bảng số liệu cụ thể, chi tiết… để giới thiệu đến nhà tuyển dụng. Đôi khi họ sẽ hỏi bạn vài câu hỏi một lúc để kiểm tra khả năng tổ chức, sắp xếp của bạn. Lúc này bạn cần ghi lại theo từ khóa và trả lời tùy theo trình tự câu hỏi hoặc theo vấn đề nội dung đặt ra một cách bình tĩnh, tự tin.

Làm việc nhóm và làm việc độc lập

Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập đều quan trọng như nhau. Bên cạnh việc bạn cần năng lực làm tốt phần việc của mình thì bạn cũng cần biết cách tương tác với đội, nhóm và kết hợp với họ sao cho công việc được vận hành hiệu quả nhất.

Để thuyết phục bằng dẫn chứng cụ thể, bạn nên đề cập đến một dự án làm việc nhóm đã thành công mà bạn có góp sức vào đưa ra một số vài phát sinh khi làm việc nhóm từ đó chính bạn đưa ra phương án giải quyết. Điều này giúp bạn thể hiện được khí chất lãnh đạo nhóm cũng như kinh nghiệm, sự thấu hiểu của bạn về hình thức làm việc nhóm.

Đa năng: Đảm nhiệm được nhiều việc cùng lúc

Rất nhiều công ty mong muốn tìm được các nhân viên đa năng. Ngoại trừ một số công việc tính chất đặc thù hoặc là vị trí đặc thù, còn lại một nhân viên đa năng thường sẽ có ích và làm được nhiều việc hơn bằng cách đảm nhận nhiều vai trò đa dạng, năng động hơn, có thể thay thế cho một vị trí nào đó đang tạm nghỉ phép hay thiếu hụt. Do đó, nếu bạn cũng là một người tự tin có thể đảm nhiệm nhiều việc thì nhớ thể hiện điều này. Đây chính là một điểm cộng tuyệt vời dành cho bạn.

Khi nói về quá trình làm việc trước đây trong buổi phỏng vấn xin việc, bạn nên đề cập đến những việc, những tình huống đa dạng mình từng phải giải quyết một lúc và mang lại hiệu quả cho công ty. Để thuyết phục hơn, bạn có thể đưa ra một danh sách đa dạng các công việc được yêu cầu và bạn đã hoàn thành tốt như thế nào, chẳng hạn như tiết kiệm được bao nhiêu chi phí hoặc tăng doanh thu bao nhiêu phần trăm… Một nhân sự vừa giỏi việc vừa năng động, linh hoạt thì cơ hội phát triển sẽ cao hơn.

                                                                                                             Đặng Hảo

 

Từ khóa: , ,

Gửi bình luận: