7 cách hay giúp bạn nâng cao hình ảnh bản thân

Là nhân viên ai cũng muốn hình ảnh của mình luôn đẹp trong mắt của sếp và đồng nghiệp. Khi bạn để lại ấn tượng tốt cũng như hình ảnh đẹp, bạn sẽ được mọi người tôn trọng và nhận được sự ưu ái hơn trong công việc. Thế nhưng không phải ai cũng biết thể hiện những mặt tốt của bản thân trước mặt mọi người. Với 5 bí quyết giúp bạn nâng cao hình ảnh bản thân đúng cách, hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp cho mình.

logo

Tìm việc làm hiệu quả tại trang web uy tín careerlink.vn

Viết CV chuyên nghiệp

Phỏng vấn là cơ hội đầu tiên để bạn có thể tự tiếp thị bản thân, và CV sẽ đại diện cho hình ảnh của bạn với nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy dành thời gian trau chuốt, trình bày CV thật ấn tượng và đẹp mắt, đừng làm theo những mẫu có sẵn, hãy tự thiết kế nó theo phong cách riêng của mình, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao giá trị của bạn. Ngoài những thông tin cá nhân, bạn hãy ghi thật tóm tắt quá trình làm việc ở nơi cũ, cũng như là những hoạt động bạn đã từng tham gia, những thành tích xuất sắc và năng lực của bản thân là điều rất quan trọng để bạn nổi bật, đánh thẳng vào tâm lý nhà tuyển dụng. Hãy cho họ thấy, bạn chính là người mà công ty cần.

Cử chỉ thân thiện

Để thuận lợi cho việc nâng cao hình ảnh bản thân, bạn nên chuẩn bị thật kỹ trong việc tạo ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp. Hãy học cách đi đứng, ngồi, bắt tay, cười,… để có được phong thái thật tự tin, cởi mở và thoải mái nhất có thể. Một câu chào hỏi đối với cấp trên hoặc chỉ đơn giản là một nụ cười thật tươi khi gặp đồng nghiệp, tất cả sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với mọi người đấy. Hãy để lại những dấu ấn thật tốt trong tâm trí của những người đồng nghiệp, bạn nhé.

Vẻ ngoài chỉnh chu

Hãy lưu ý đến trang phục và vẻ bề ngoài vì điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người đối diện với ánh nhìn đầu tiên. Trang phục khi đến công sở, gặp đối tác, khách hàng,… luôn phải trang trọng, tao nhã và lịch sự, kiểu tóc cần được chỉnh chu gọn gàng, sạch đẹp, phù hợp với hoàn cảnh môi trường. Đặc biệt, phái nữ nên biết cách trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng để bản thân trông tự tin, thanh lịch và có sắc thái hơn.

Sẽ chẳng ai ấn tượng và thích thú khi tiếp xúc với người có vẻ ngoài luộm thuộm, đầu tóc rối bời và không biết cách chăm sóc bản thân. Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, việc chăm sóc cho bề ngoài của mình là điều cần thiết vì nó thể hiện sự tôn trọng đối phương, khiến người khác sẽ thích nói chuyện với bạn nhiều hơn, từ đó hình ảnh của bạn trong mắt mọi người càng tốt đẹp và công việc của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn.

Sẵn sàng giúp đỡ mọi người

Một cách hữu hiệu khác để xây dựng hình ảnh bản thân chính là sự sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ đồng nghiệp. Bạn sẽ thực sự được quý mến nếu bạn giúp đỡ mọi người một cách nhiệt tình và chân thành. Tuy vậy, bạn cũng nên học cách khéo léo từ chối khi nhận ra họ đã quá ỷ lại và đùn đẩy công việc của họ qua cho bạn. Hãy để họ tôn trọng bạn chứ không phải xem bạn như một người sai vặt.

Cách xử lý tình huống khéo léo

Khi có vấn đề xảy ra, hãy bình tĩnh, nhìn nhận lại mọi thứ, suy xét và đưa ra cách giải quyết hợp lý. Bạn có thể phản bác khéo léo đối với những yêu cầu vô lý của người khác, đôi khi cũng cần quyết đoán đi thẳng vào vấn đề không cần trốn tránh, hoặc có thể mang một chút hài hước sẽ giúp bạn “chuyển bại thành thắng”. Mọi người sẽ nhìn nhận bạn và đánh giá bạn cao hơn đấy.

Đừng để “đối thủ” khiến bạn mất tinh thần

Một số người có thể có nhiều hành động để hạ bệ bạn và khiến bạn cảm thấy mình không đủ tốt. Hãy tránh đề cao những vấn đề mà họ đang nói và nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể làm tốt hơn nữa.

Không có ai khác chính xác như bạn trên thế giới này, và điều đó khiến bạn trở nên vô cùng đặc biệt. Ôm bạn là ai, và nhớ yêu bạn là ai.

Hãy nhớ rằng bạn thật tuyệt vời

Sẽ không có bất cứ người nào khác giống bạn chính xác trên thế giớ này và điều đó khiến bạn trở nên vô cùng đặc biệt. Hãy chấp nhận bạn là ai và hãy nhớ yêu bản thân dù bạn có như thế nào.

Tóm lại, dù ở trong bất kì tình huống nào, hãy dám thể hiện bản thân mình, cho mọi người thấy được năng lực của bản thân, khả năng hoàn thành công việc mình đảm nhận, có trách nhiệm và luôn biết quan tâm, giúp đỡ mọi người. Cơ hội qua đi là không thể lấy lại được, hãy biết tận dụng những bí quyết nâng cao hình ảnh bản thân đúng cách để bạn luôn được mọi người chú ý và yêu mến. Chúc bạn thành công!

Tuyết Nga

 

Gửi bình luận: