Tâm sự của mẹ đơn thân gửi con gái du học Mỹ ngày tốt nghiệp

Tốt nghiệp THPT là một cột mốc lớn đối với bất kỳ học sinh nào. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bước ra “khoảng trời” mới với nhiều điều mới lạ và cũng nhiều khó khăn. Dưới đây là tâm sự từ một phụ huynh trong chương trình Du học tài năng UNIMATES trong ngày tốt nghiệp của con gái. Lê Bảo Trân hiện là du học sinh Mỹ tại Viện Đại học Y dược MCPHS – Trường Dược lâu đời thứ 2 tại Mỹ

Bảo Trân tốt nghiệp TH CATS Academy Boston với điểm Trung bình tuyệt đối 4.0/4.0

 

Bảo Trân học tại CATS Academy Boston và tốt nghiệp vào 15/5 vừa qua với điểm Trung bình tuyệt đối 4.0/4.0 và xuất sắc đạt học  vào ngành Y sinh học Phân tử – Medical and Molecular Biology tại Viện Đại học Y Dược Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences và được nhận vào chương trình Bác sĩ Y Khoa sau 4 năm học tại MCPHS. Trở thành Bác sĩ Y khoa không chỉ là ước mơ của Bảo Trân mà còn là niềm hạnh phúc to lớn của mẹ. Chị Lan Phương đã có tâm thư gửi con gái nhân ngày con tốt nghiệp trung học:

“Mẹ đơn thân gởi đến con gái yêu của mẹ, hôm nay mẹ rất tự hào về con, cô công chúa nhỏ của mẹ đã tốt nghiệp rồi, trở thành người lớn rồi, chúc mừng con!

Mẹ biết con đã rất chăm chỉ để có được thành quả như ngày hôm nay. Con à, hôm nay là ngày 15-05-2021 con đã tốt nghiệp cấp 3, và bước vào một ngưỡng của mới, Đại học.  Đây là một mốc quan trọng của cuộc đời, vì con, lần đầu, phải đứng giữa ngã tư, ngã năm hay thậm chí ngã sáu của cuộc đời của con.

Mẹ muốn con bắt đầu cuộc đời với những nhận thức mới: con bắt đầu đi vào cuộc đời thật sự, nơi không dễ dàng có sự công bằng hay sự ưu ái cho bất kỳ ai, nơi con vừa phải nỗ lực phấn đấu bằng trí tuệ của bản thân vừa phải khôn khéo để, học bài, từ cuộc sống với giá phải trả chấp nhận được.

Trong suốt 16 năm nay, mẹ vì mấy chị em con, mẹ không ngừng cố gắng bao vất vã để lo cho cuộc sống các con của mẹ được tốt đẹp hơn. Mẹ không mong cầu gì hơn là được nhìn thấy các con của mẹ trưởng thành. Tất cả khổ đau của mẹ, giờ con khôn lớn, có lẽ con hiểu mẹ nhiều hơn.

Mẹ hy vọng con học được từ thất bại của mẹ và sẽ không lặp lại những lỗi mà mẹ đã từng gặp. Con sẽ bắt đầu cuộc đời tự lập bằng việc vào đại học với sự lựa chọn của con, mẹ luôn tự hào về con Tân Bác sĩ tương lai.

Từ nay mẹ mong con phải cố gắng nỗ lực hơn nữa bởi chính vì con lựa chọn ngành Y. Con gái à, từ nay cho dù con có gặp hoàn cảnh nào thì con cũng phải mạnh mẽ lên con yêu nhé. Sống xa nhà, dù muốn hay không con cũng không được nhõng nhẽo như ở bên mẹ, phải trưởng thành và chín chắn hơn. Cuộc sống xứ lạ quê người, có thể con gặp nhiều khó khăn, nhưng mẹ tin, con gái mạnh mẽ của mẹ sẽ có thể vượt qua. Con hãy nhớ những gì mẹ từng nói, cuộc sống không thể tránh khỏi những chông gai, nếu con coi đó là một trò chơi mạo hiểm, con sẽ thấy nó thú vị, còn nếu con nhìn nó bằng con mắt của sự bi quan, sợ hãi, nó sẽ là con quái vật nuốt chững con một cách bất ngờ.

Con đã chọn ngành con yêu thích, trở thành Bác Sỹ. Mẹ sẽ luôn ủng hộ con trên mọi nẻo đường sự nghiệp con đã chọn. Đây là ngành cao quý với đầy đủ Đức, Thiện, Tâm, cũng bởi thế mà cuộc sống của con phong phú và đầy màu sắc, nhưng nó cũng có không ít thử thách. Con đã vượt qua 16 năm xông pha khổ luyện sức dẻo dai và trí tuệ của con, và mẹ không muốn con cảm thấy lo sợ như ngày con chập chững bước chân vào trung học. Mẹ chỉ muốn con sẵn sàng tâm thể để bước vào cuộc đua hết mình và theo đuổi ước mơ của con. Mẹ sẽ luôn ở bên cạnh con và cùng chia sẻ với con. Mẹ luôn tự hào về thành công của con và sẽ luôn cầu nguyện cho con gái của mẹ, mạnh mẽ và vững tin trong những năm tiếp theo con nhé”.

Đồng hành cùng với Bảo Trân và gia đình từ những ngày chập chững đến Mỹ bậc Trung học, UNIMATES Education đảm nhận sứ mệnh hỗ trợ học sinh được phụ huynh trao gửi, từ một cô bạn học sinh trung học hiền lành đến khi trở thành một nữ sinh trường Y Dược MCPHS danh tiếng đầy tự tin, là niềm tự hào và hạnh phúc của mỗi cố vấn tại UNIMATES Education, đại diện tuyển sinh trực tiếp của MCPHS và cũng là đối tác của hơn 1.000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới.

Lê Bảo Trân – Tân sinh viên Viện Đại học Y Dược Massachusetts

 

UNIMATES đơn vị tư vấn du học uy tín, Top 10 thương hiệu tiêu biểu châu Á-Thái Bình Dương 2021 trong lĩnh vực giáo dục và giải thưởng SME100 Asia Award  – Top doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển nhanh nhất Việt Nam, với nhiều năm đồng hành cùng nhiều du học sinh Việt Nam.

Thông tin chi tiết liên hệ: Công ty tư vấn du học Unimates
Văn phòng Bộ phận Tư vấn Du học và hỗ trợ Thị thực
Tầng 12, Toà nhà International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM
Email: duhoc@unimates.edu.vn
Website: www.unimates.edu.vn
Hotline: 0981 646 826

 

Thiên Minh

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Gửi bình luận: