6 dấu hiệu cho thấy bạn có được chỗ làm lý tưởng

Chỗ làm lý tưởng là nơi phù hợp với bản thân bạn và đem đến những cảm xúc tích cực. Có nhiều yếu tố để quyết định một chỗ làm được xem là lý tưởng, chẳng hạn như mức lương và các chế độ đãi ngộ, cơ hội phát triển bản thân (thăng tiến), môi trường làm việc an toàn… Dưới đây là 6 dấu hiệu sau đây cho thấy bạn đang có một công “lý tưởng”, hãy cùng tham khảo nhé!

Chất lượng cuộc sống của bạn được đảm bảo

Bạn được làm việc trong môi trường an toàn cho sức khỏe, tính mạng, được trang- thiết bị bảo hộ để không mắc bệnh nghề nghiệp. Thu nhập từ công việc đủ trang trải cho nhu cầu cuộc sống.

Bạn cảm thấy giữa công việc và cuộc sống thường ngày được cân bằng hài hòa, dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có một khoảng thời gian riêng dành cho bản thân và gia đình. Bạn cảm thấy cuộc sống của mình hiện tại rất tốt, có được sự bình an trong suy nghĩ và tâm tưởng. Đồng thời, bạn không cảm thấy bị mệt mỏi, kiệt sức hay quá áp lực, không coi công việc là “cuộc chiến”, không có tâm lý hoang mang, bất lực. Cụ thể là các cảm xúc tiêu cực biến mất thay vào đó là những suy nghĩ tích cực, lạc quan và muốn gắn bó lâu dài.

Mỗi ngày đi làm luôn tràn đầy hứng khởi

Bạn sẵn sàng cho một ngày mới làm việc vui vẻ và tràn đầy hứng khởi dù biết rằng công việc không tránh khỏi những khó khăn đang chờ đợi trước mắt. Thậm chí bạn coi những thử thách không phải là trở ngại, làm nản chí mà chính là cơ hội để bạn thể hiện tài năng của mình. Bạn có ước muốn chinh phục mọi khó khăn trong công việc. Bạn tìm thấy niềm vui, niềm say mê trong công việc. Trong đầu bạn luôn có những ý tưởng sáng tạo để công việc đạt kết quả tốt nhất.

Tiến gần đến mục tiêu

Chắc chắn bạn có đặt ra cho mình một mục tiêu khi chọn công việc này, đó có thể là mục tiêu tài chính, thu nạp kiến thức hay tích luỹ kinh nghiệm để tiến xa hơn cho mình về sau… Nếu công việc hiện tại đang giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình thì chứng tỏ bạn đã đúng khi chọn công việc này.

Bạn thấy yêu quý và cảm phục vị sếp của mình

Một nhân viên nếu cảm thấy hài lòng và yêu thích công việc sẽ có xu hướng yêu quý sếp của mình. Bởi lẽ một người lãnh đạo có tác động rất lớn đến thái độ của nhân viên với công việc. Một chỗ làm, một công việc trở nên lý tưởng thực sự khi nhân viên có một người lãnh đạo “lý tưởng”, đó là có tâm, có tài và biết truyền cảm hứng, là động lực cho nhân viên lao động và phát huy hết các giá trị bản thân để đạt thành quả nhất định và ngày càng vươn cao.

Gắn kết với đồng nghiệp

Bạn được sống và làm việc trong môi trường đồng nghiệp cởi mở thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ nhau hoàn thành tốt công việc. Các mối quan hệ với đồng nghiệp xung quanh đều tốt đẹp, đoàn kết. Bạn được làm việc với các đồng nghiệp sẵn sàng cảm thông và chia sẻ nếu không may bạn có gặp một vài khó khăn. Tình trạng xấu như chia rẽ, chơi xấu, hạ bệ lẫn nhau để tranh giành quyền lợi hiếm khi xảy ra giữa bạn hay các đồng nghiệp của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẵn sàng nhắc về các đồng nghiệp của mình như họ là một phần thân thiết trong cuộc sống của bạn.

Bạn muốn làm việc và cống hiến nhiều hơn nữa

Bạn cảm thấy yêu công việc hiện tại và muốn làm việc nhiều hơn nữa để tạo ra các giá trị để xứng đáng với những gì được nhận, không trở thành kẻ vô dụng. Bạn muốn phấn đấu trở thành nhân viên nhân ưu tú, mong muốn mang lại lợi ích hơn nữa cho công việc và doanh nghiệp nơi mà bạn đang được hưởng tiền lương và các chế độ đãi ngộ. Bạn mong muốn được thấy công ty bạn đang làm việc ngày càng phát triển và không ngừng tự hào khi nói đến với bạn bè, người thân.

Bất cứ công việc nào cũng có một vài khó khăn. Nếu may mắn được một trong số các dấu hiệu trên thì chứng tỏ bạn đã có được một công việc, một chỗ làm lý tưởng. Việc bạn nên làm đó là nỗ lực rèn luyện khả năng và tận tâm cống hiến để sự nghiệp của bạn ngày càng tiến xa hơn. Nếu bạn chưa có một môi trường thích hợp, hãy bắt đầu tìm kiếm việc làm tại website tuyển dụng hàng đầu Careerlink.vn ngay bây giờ.

                                                                                                         Đặng Hảo

 

 

 

Gửi bình luận: