Học Viện Đua Xe Thể Thao Việt Nam phát động phong trào đua xe thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam

Sáng này 15 tháng 10 vừa qua tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Học Viện Đua Xe Thể Thao Việt Nam (VR) đã tổ chức buổi họp báo trang trọng phát động phong trao đua xe thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam với chủ để “Khám Phá Giới Hạn”.

Đua xe thể thao đã là một phần của văn hóa phương Tây trong nhiều thập kỷ. Nó đã giúp xây dựng thành công các doanh nghiệp lớn từ các nhà sản xuất xe hơi / xe máy toàn cầu, đến các thương hiệu tiêu dùng.

Trong khi tất cả các nước Châu Á đã lĩnh hội được văn hóa đua xe thể thao trong vài năm qua, Việt Nam ta đã và đang bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt. Chúng ta có thể chào đón giải đua F1 vào năm tới, nhưng phía trước là một đoạn đường rất xa để có thể tạo nên một cơ sở hạ tầng đua xe tân tiến, đội đua, có kỹ luật và đào tạo.

Học viện VR ra đời bởi những con người tâm huyết, trăn trở với nền thể thao đua xe nước nhà. Luôn mong muốn Việt Nam có thể có những tay đua đủ chuyên môn để thi đấu trong khu vực vũng như quốc tế. Sự kiện trình diễn và đua xe chuyên nghiệp vào ngày 1/11/2020 tại trường đua Đại Nam là bước đầu để thực hiện điều này. Để khơi dậy phong trào tập luyện và đua xe chuyên nghiệp trong nước, sự kiện quy tụ được cộng đồng đam mê tốc độ cũng như các vận động viên đã được cấp bằng Đua chuyên nghiệp tham gia đua và biểu diễn tiêu chuẩn của Hiệp Hội Xe Đua Thể Thao Việt Nam.

Thông qua buổi họp báo, Ban Tổ Chức và các phóng viên báo đài đã có những chia sẻ liên quan đến các chủ đề:

  • Đua xe thể thao có tác động tích cực đến nền kinh tế Việt Nam như thế nào ?
  • Thực trạng ngành đua xe thể thao tại Việt Nam
  • Giới thiệu sự kiện đua xe và biểu diễn chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ngày 1/11/2020.

Đại diện Ban Tổ Chức cho biết: “Đua Xe Thể Thao là một nơi đào tạo tuyệt vời, nơi giá trị của tính chuyên nghiệp, niềm đam mê, chuyên môn, tinh thần thể thao có thể được truyền tải cho thế hệ trẻ. Được hỗ trợ bởi VMA – ASN duy nhất của Liên Đoàn Ô tô Quốc tế FIA tại Việt Nam và Women in Motorsport (WIM), chúng tôi rất tự hào khi tổ chức sự kiện này”.

Thông tin các hoạt động tại sự kiện BIỂU DIỄN VÀ ĐUA XE CHUYÊN NGHIỆP “ KHÁM PHÁ GIỚI HẠN ” ngày 1/11/2020:

  • Go Kart Racing
  • Oto – Gymkhana
  • Drift Racing
  • Stunt Show
  • Luxury Cars Test Drive
  • Music Festival

Không những mang lại những màn biểu diễn và đua xe gây cấn, mãn nhãn với động cơ phân khối lớn. Khách mời còn được trải nghiệm tốc độ và lái thử những mẫu xe mới nhất do các hãng trưng bày tại đây, cháy hết mình trong đêm nhạc EDM sôi động nhờ sự góp mặt của Raper Karik và DJ Mie nổi tiếng. Hứa hẹn một ngày trải nghiệm trọn vẹn đầy bất ngờ và sinh động cho người tham gia.

Khách hàng và những khán giả hâm hộ bộ môn đua xe thể thao có thể mua vé tại Ticketbox.

Các thông tin chính thức của sự kiện khán giả có thể tham khảo tại đây: Vietnam Racing Festival 2020

Một số hình ảnh trong buổi họp báo

Bà Nguyễn Gia Bảo – Nhà Sáng Lập Học Viện Đua Xe Thể Thao Việt Nam

Quang cảnh buổi họp báo

Ban Tổ Chức, đại diện cơ quan báo chí và người hâm mộ tại buổi họp báo

Thu Thu