7 Lý do bạn nên dừng việc đi ngủ với mái tóc ướt

Thói quen đi ngủ với mái tóc ướt ẩn chứa một số tác dụng phụ. Nếu bạn là một người hay tắm vào bên đêm, thì một số tác dụng phụ sau đây có thể khiến bạn cân nhắc thay đổi thói quen chăm sóc tóc và đầu tư thêm thời gian làm khô tóc trước khi để đầu chạm lên gối đấy.

Bright Side đã đưa ra một số lý do đi ngủ với mái tóc ướt sẽ ảnh hưởng đến sức khoả và ngoại hình của bạn.

1. Gây kích ứng da đầu.

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác ngứa ngáy và khó chịu trên da đầu chưa? Thông thường chúng ta cho rằng đó là do dầu gội, nhưng lý do cho cảm giác không thoải mái này có thể là thói quen đi ngủ với mái tóc ướt. Các bệnh về da đầu, giống như gàu, có thể xảy ra khi bạn đi ngủ trên một chiếc gối ẩm ướt. Khi chúng ta đi ngủ với mái tóc ướt, môi trường ẩm ướt và hầm bí sẽ khiến vi khuẩn phát triển

2. Khiến tóc của bạn rối.

© Element5 Digital / Pexels© Shutterstock.com

Tóc ướt dễ mỏng mảnh. Khi bạn đi ngủ trước khi làm khô tóc, nó có thể bị rối trong khi bạn ngủ. Vào buổi sáng, tóc bạn sẽ bị rối và khó gỡ, nó có thể khiến buổi sáng hàng ngày của bạn gặp thêm căng thẳng.

3. Nó khiến bạn đau đầu.

© Shutterstock.com© Marcus Aurelius / Pexels

Nếu bạn đi ngủ với mái tóc ướt, khi bạn thức dậy khả năng đi kèm với con đau đầu. Một số chuyên gia cho rằng để mái tóc ướt đi ngủ sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể và đó là nguyên nhân gây ra đau đầu khiến cơ thể mệt mỏi khi thức dậy. Một số nhà khoa học khác tin rằng đi ngủ với chiếc khăn quấn quanh đầu gây đau và có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

4. Tóc bạn trở nên xơ xác.

 

© Shutterstock.com

Đi ngủ với mái tóc ướt sẽ không quá nghiêm trọng đến sức khoẻ, nhưng nó ảnh hưởng đến diện mạo tóc. Tóc ướt tạo ma sát mạnh hơn với áo gối khiến tóc bạn xơ xác. Dành thêm thời gian làm khô tóc trước khi đi ngủ có thể tiết kiệm tiền mua những sản phẩm chống xơ cứng cho bạn.

5. Nó sẽ không giúp bạn tăng lượng tóc khoẻ

© Shutterstock.com

Mái tóc mỏng thì mảnh mong và thưa thớt. Đi ngủ với cái đầu ước đặc biệt gây hại cho loại tóc này. Nó không thể lấy lại số lượng tóc một cách dễ dàng, đó là lý do tại sao nếu bạn thường xuyên đi ngủ với mái tóc ẩm ướt, nó sẽ khiến tóc bạn có vẻ kém bồng bềnh hơn.

6. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chẻ ngọn

© Jacqueline Macou / Pixabay© Shutterstock.com

Bao lâu rồi thợ làm tóc khuyên bạn nên cắt phần chẻ ngọn đi? Thói quen đi ngủ với tóc ướt là một trong những nguyên nhân tại sao bạn cần cắt tóc thường xuyên. Vì tóc ướt dễ bị gãy rụng và trằn trọc khi ngủ có thể khiến tóc chẻ ngọn.

7. Gây kích ứng da.

Đi ngủ với mái tóc ướt không những ảnh hưởng đến da đầu mà còn lên da bạn. Khi bạn xoay người khi ngủ, tóc có thể dính vào mặt. Tóc ướt kèm nhiệt độ phòng ngủ là điều kiện hoàn hảo cho sự phát triển của vi khuẩn gây kích ứng da.

Bạn thường xuyên gội đầu vào buổi sáng hay buổi tối? Bạn có biết về tác dụng phụ nào của việc ngủ với tóc ướt không?

Từ khóa: , , , ,

Gửi bình luận: