Đêm nhạc gây quỹ giúp NS Vinh Sử chữa bệnh hiểm nghèo

 

Vào lúc: 20g30 ngày thứ tư 20/8/2014
Địa điểm: Phòng trà Nam Quang (147 CMT8, Q.3, TP.HCM)

Đây là đêm nhạc đặc biệt do chuyên trang Sài Gòn Giải Trí (www.saigongiaitri.net) phối hợp với Phòng trà Nam Quang tổ chức nhằm gây quỹ giúp nhạc sĩ Vinh Sử chữa trị bệnh hiểm nghèo. Chương trình được sự hỗ trợ của một số nhà báo tên tuổi và sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của hơn 20 ca sĩ, nghệ sĩ quen thuộc đã từng gắn bó và hát nhiều ca khúc trữ tình của nhạc sĩ Vinh Sử như: Ca nhạc sĩ Đình Văn, Đàm Vĩnh Hưng, Chế Thanh, Hoàng Châu, Dương Ngọc Thái, Thùy Trang, NSUT Kim Tử Long, Trinh Trinh, danh hài Hồng Tơ, Cát Phượng, Lưu Chí Vỹ, Hà Vân, Khang Lê, Giáng Tiên, Trang Anh Thơ, Lâm Bảo Phi, Lưu Ánh Loan, Lê Sang, Dương Hồng Loan, Tiến Vinh, Mai Yến Chi, Hoàng Nguyên, Khánh Anh. Dẫn dắt chương trình là nhà báo Thanh Hiệp và MC Ngọc Tiên. 

Nhắc đến NS Vinh Sử là người là nhớ ngay đến những bản boléro thất tình, buồn hiu hắt như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Hai bàn tay trắng, Đêm lang thang, Chuyến xe lam chiều, Vòng nhẫn cưới, Đoạn buồn đêm mưa, Qua ngõ nhà em, Hai mái nhà tranh, Thà trắng thà đen, Không giờ rồi, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Trách người trong mộng, Quên cây cầu dừa, Nối lại tình xưa, Tình đẹp mùa chôm chôm, Vẫy tay chào…

Đây cũng là những ca khúc mà BTC sẽ đưa vào trong đêm nhạc “Gõ cửa trái tim” để tôn vinh những đóng góp của NS Vinh Sử trong nền âm nhạc VN, đồng thời gây quỹ giúp ông trị bệnh hiểm nghèo. Ông "Vua nhạc sến" tiếng tăm một thời hằng ngày đang phải sống cơ cực và đau khổ vì bệnh tật hoành hành. Tính đến nay ông đã trải qua 4 lần phẫu thuật do ung thư trực tràng di căn và giờ đang phải đeo hậu môn giả (không kiểm soát điều tiết được) vì gần như toàn bộ phần ruột già đã bị cắt bỏ. Từ 68 kg, bây giờ ông còn hơn 40 kg, đi đứng rất khó khăn, chân bị tê, ngồi lâu tiếp khách cũng đau, nơi hậu môn giả mới nổi thêm một cục u chảy nước khiến ông rất đau và khó chịu, không ăn ngủ được…

Hiện tại, chi phí để chữa bệnh cho nhạc sĩ Vinh Sử đang quá sức đối với ông, nên ông chuyển sang dùng thuốc nam cho đỡ tốn kém. Thu nhập chính của ông chỉ là tiền tác quyền tính theo từng quý (mỗi quý được 5 – 6 triệu đồng). Một số ca sĩ, nhà hảo tâm cũng có ghé thăm và tặng ông chút tiền bồi dưỡng, thuốc thang. Ngôi nhà nhỏ ông đang ở trước đây là nhà trọ, do thấy ông khổ và bệnh nặng nên chủ nhà bán trả góp cho ông với giá 280 triệu đồng, không biết đến khi nào trả hết vì bệnh tình cứ kéo dài.

Trước hoàn cảnh đó nên anh em trong BTC đã đến thăm và quyết định tổ chức đêm nhạc này để quyên góp giúp NS Vinh Sử. Giá vé ủng hộ đêm nhạc là 300.000 đồng, vé VIP 500.000 đồng (các vé trên bao gồm 1 phần nước uống). Những khán giả yêu nhạc trữ tình, nhất là những ca khúc của NS Vinh Sử có thể đặt mua vé ủng hộ cho ông theo đường dây nóng: 09099.40299 – 0915.863636 hoặc đến mua vé trực tiếp tại phòng trà Nam Quang (147 CMT8, Q.3). Toàn bộ doanh thu từ tiền bán vé và quyên góp tại chỗ sẽ dùng để giúp NS Vinh Sử chữa trị bệnh hiểm nghèo và thuốc thang sau này.

 

Thông tin được cung cấp bởi Saigongiaitri.net