Lolita hân hạnh bảo trợ buổi tư vấn sức khỏe phụ nữ dịp 20/10

Tại buổi tư vấn sức khỏe, BS Lệ Chi đã chia sẻ những thông tin mới nhất về sản phụ khoa, bệnh ung thứ vú, ung thư cổ tử cung. Theo BS Chi, bệnh phụ khoa ở phái nữ đang càng ngày càng gia tăng đến mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nói riêng.

BS Đỗ Thị Lệ Chi – Phó trưởng khoa, Chuyên Khoa 2 sản phụ khoa Bệnh Viện Từ Dũ

Trong phần chia sẻ về bệnh ung thư vú, BS. Chi nhấn mạnh “Bỗng nhiên bạn phát hiện thấy ngực mình to và chênh lệch kích thước giữa 2 bên ngực một cách bất thường, hay cảm thấy đau tức ở bầu ngực mà mãi không hết… Bạn không nên chủ quan, vì rất có thể bạn đang bị mắc bệnh ung thư vú, một căn bệnh nguy hiểm của phụ nữ trên toàn thế giới”.

Các chị em có thể tự mình kiểm tra để sớm phát hiện bệnh. Một chia sẻ thêm để chị em có thể phát hiện và hạn chế mắc bệnh ưng thư vú là không nên mặc áo ngực sẫm màu, áo ngực có gọng và chị em nên thường xuyên kiểm tra áo ngực xem có vết dịch dính bất thường nào không để kịp thời phát hiện bệnh. Phát hiện ung thư vú sớm nhất có thể mở ra cho chị em một cơ hội điều trị thành công tốt hơn.

Một loại Ung thư nữa mà BS Lệ Chi chia sẻ tại buổi tư vấn sức khỏe chuyên đề lần này là ung thư cổ tử cung. Đây là loại ung thư phụ nữ thường gặp, đứng hàng thứ hai trên thế giới sau ung thư vú và chị em phụ nữ rất khó phát hiện bệnh và bệnh có sự di căn, phát bệnh rất nhanh nếu không có sự điều trị kịp thời.

Sơ đồ tầm soát ung thư vú

Lời khuyên của BS. Chi là chị em phụ nữ nên đi khám định kỳ. Xét thấy có dấu hiệu ung thư cổ tử cung nên đi chuẩn đoán, xét nghiệm để xác định bệnh và điều trị sớm, bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng là biện pháp duy trì hạnh phúc gia đình bền vững.

Chia sẻ cảm nhận về buổi tư vấn sức khỏe chuyên đề “Lời khuyên của Bác sĩ và Chuyên gia giúp phụ nữ khỏe đẹp”, chị Phương Trang, 35t cho biết “Buổi tư vấn sức khỏe thật sự cung cấp những giá trị hữu ích, giúp chị em phụ nữ chúng tôi có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình. Cám ơn BS Lệ Chi, cám ơn Bacsigiadinh.com và Chi hội Công Đoàn Thông tấn Xã đã tổ chức những buổi chia sẻ tư vấn rất thiết thực.”

Được biết, buổi tư vấn sức khỏe chuyên đề lần này là chương trình nằm trong chuỗi tư vấn sức khỏe cộng đồng được Bacsigiadinh.com thực hiện xuyên suốt trong năm 2014. Chương trình tư vấn sức khỏe lần này, đồng hành cùng Bacsigadinh.com còn có các đơn vị bảo trợ như Yteco, LolitaAbena, Vietcare, Edena.

Một số hình ảnh về nhà bảo trợ quà tặng băng vệ sinh Lolita trong buổi tư vấn sức khỏe:

 

Bacsigiadinh.com / Nguồn: Cty TNHH I.S.P (Lolita)