11 cách giảm cân kể cả trong lúc ngủ

 

1. Ăn trước khi ngủ 4 giờ

Vì sau 4 giờ đồng hồ cơ thể đã có thể làm việc và tiêu hao hết năng lượng mà thức ăn cung cấp, từ đó loại bỏ được lượng mỡ dư thừa cho cơ thể.

2. Ăn tối ít muối

Nếu bạn ăn 1 bữa tối quá nhiều muối thì trong khi ngủ cơ thể sẽ không đủ thời gian đào thải chúng. Thế nên đến khi thức dậy, cơ thể có thể sẽ phình to hơn so với bình thường.

3. Ăn tối nhiều canxi

Cơ thể có 3 loại chất béo: mỡ dưới da, mỡ máu và chất béo omental. Bổ sungcanxi trước khi ngủ giúp cơ thể hòa tan được chất béo omental trong quá trình ngủ.Bạn có thể ăn các thực phẩm chứa nhiều canxi như cua, cải chíp, chuối, súp lơ xanh, hàu… vào bữa ăn tối.

4. Ăn 1 số thực phẩm đặc biệt

Trên thực tế có một số loại thực phẩm ăn hoặc uống trước khi đi ngủ lại rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm cân như mật ong, sữa, hạnh nhân,yến mạch.

5. Uống ít nước trước khi ngủ

Để tránh bụng hoặc cơ thể bị phình ra vì giữ nước hay bạn không muốn bị gián đoạn vì phải đi vệ sinh giữa đêm, hãy tạm ngưng uống nước một gitrước khi đi ngủ.

6. Ngửi mùi bạc hà

Một nghiên cứucho thấy những người hít hương bạc hà 2 giờ một lần giảm trung bình 2,5kg mỗi tháng. Vì vậy trước khi đi ngủ, hãy ngửi mùi bạc hà bằng cách đốt nến mùi bạc hà hay nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà lên gối, bạn sẽ có cảm giác ngủ ngon hơn và vẫn có thể giảm cân.

7. Thở bụng

Bài tập thở bụng có thể kích thích nhu động ruột và khiến cho vòng eo thêm săn chắc. Bạn hãy dành khoảng 30 phút cho những bài tập thở bụng trước khi ngủ để đẩy nhanh việc giảm cân hiệu quả nhé.

8. Ngủ úp bụng

Khi ngủ úp bụng toàn bộ lực ép của lưng ép phần bụng vào chắn diện tích có thể tích tụ lượng mỡ thừa. Kết quả là sau một đêm sẽ không có lượng mỡ thừa nào đọng lại tại vùng bụng. Ngủ úp bụng để giảm cân là một cách giảm béo bụng mới nhiều người chưa biết.

9. Ngủ đủ giấc

Khi ngủ bạn có thể tiêu hao được 60 calo/giờ. Đặc biệt, cựa quậy khi ngủ sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng và săn chắc cơ bắp hơn. Ngủ đủ giấc (7 – 8 giờ) không những giúp bạn giảm cân mà còn tốt cho sức khoẻ lẫn tinh thần. Thiếu ngủ, phản xạ hooc-mon sẽ tăng cảm giác đói và do đó bạn sẽ rất dễ tăng cân.

10. Ngủ trong phòng tối

Theo nghiên cứu, các hormone melatonin giúp cơ thể sản xuất nhiều chất béo nâu có tác dụng đốt cháy calo. Thế nhưng, cơ thể chỉ sản xuất melatonin khi bạn đang ở trong phòng tối, do đó nên loại bỏ hoàn toàn ánh sáng để thúc đẩy việc giảm cân trong khi ngủ.

11. Ngủ trong phòng mát lạnh

Cũng theo nghiên cứu, những người ngủ trong một căn phòng 19 độ đốt cháy nhiều calo hơn so với những người ngủ trong phòng 24 độ. Nghĩa là, duy trì môi trường phòng ngủ mát lạnh có thể là một cách đơn giản giúp chúng ta giảm cân trong lúc ngủ.

Theo: mevacon.com.vn