12 khoảnh khắc chấn động thế giới năm qua

 

 

Chàng trai Jamphel Yeshi, 27 tuổi, chạy trên đường phố với thân hình bốc cháy như ngọn đuốc sống sau khi tự thiêu trong một cuộc biểu tình tại New Delhi (Ấn Độ) ngày 26/3/2012.

Một người đàn ông Hà Lan lặng lẽ đứng nhìn mực nước đang dâng cao qua khung kính cửa sổ tại thành phố Dordrecht hồi tháng 1/2012.

Những người dân ở thị trấn Guihulngan thuộc trung tâm Philippines đang băng qua một con đường bị hủy hoại nghiêm trong bởi trận động đất hồi tháng 2/2012.

Hàng trăm chiếc taxi bị ngập trong nước lũ tại một bãi giữ xe ở New Jersey (Mỹ) sau cơn bão Sandy vào tháng 10 vừa qua.

Những người dân Palestine đứng tập trung quanh một chiếc hố sâu – tàn tích từ thảm họa hàng không Israel tại thành phố Gaza tháng 11/2012.

Hai người lính cứu hỏa tên Alcoy và Elda đang cố gắng dập tắt ngọn lửa hung hãn ở Torre de Macanes, gần thành phố Alicante, phía đông Tây Ban Nha hồi tháng 8 vừa qua.

Một em bé buồn bã ngồi trong chiếc lều tạm bợ khi trời đang đổ mưa to tại trại tị nạn ở Kibati, ngoại ô Goma (Congo) tháng 8/2012.

Một người đàn ông bước qua một chiếc xe hơi đang phủ đầy băng tuyết gần hồ Geneva (Thụy Sĩ) đã đông cứng hồi tháng 2/2012.

Bức hình này chụp vào tháng 6/2012, ghi lại khung cảnh các du khách đang ngắm nhìn dòng lũ khổng lồ được xả từ đập Xiaolangdi (Trung Quốc) nhằm tránh gây lũ lụt tại tỉnh Jiyuan.

Một người công nhân Pakistan đang kéo một sợi dây để gỡ những mảng sắt tái chế từ một con tàu ở Geddani.

Du khách ngồi bên một mô hình trưng bày cá mập khá ấn tượng bên ngoài một khu thương mại ở Băng Cốc (Thái Lan).

Cụ Chandra Bahadur Dangi, 72 tuổi, được xem là người lùn nhất thế giới với chiều cao chỉ tới 56 cm đang trên đường về nhà ở làng Reemkholi, phía tây nam thủ đô Kathmandu của Nepal.

Mai Mai-Ảnh: AFP
Theo vnexpress