6.000 cây xanh được trồng mới tại Long An trong chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023

Trong khuôn khổ chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023, bên cạnh hoạt động trồng mới 60.000 cây xanh tại rừng phòng hộ đầu nguồn (khoảng 47 hecta) tại 02 tỉnh Bình Thuận và Bình Định, chương trình triển khai tổ chức hoạt động trồng cây đô thị với mong muốn tạo ra nhiều hơn nữa những mảng xanh tại các đô thị. Thông qua đó, hoạt động lan tỏa thông điệp về môi trường, góp phần thúc đẩy đoàn viên, thanh niên và nhân dân cùng chung tay chăm sóc và bảo vệ cây trồng.

 

Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Lãnh đạo tỉnh Long An và Lãnh đạo Suntory PepsiCo Việt Nam tham gia trồng cây tại chương trình

Ngày 27/8/2023 tại Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (TWĐ) và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) phối hợp cùng tỉnh đoàn Long An và Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa tổ chức hoạt động trồng cây đô thị trong khuôn khổ Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023. Chương trình góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 01 tỷ cây xanh của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do Trung ương Đoàn xác lập trong giai đoạn 2021 – 2025, góp phần thực hiện cam kết của Suntory PepsiCo Việt Nam trong Chương trình hành động vì sự phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Khối Sản xuất và Chuỗi cung ứng Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu tại lễ phát động trồng cây

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Khối Sản xuất và Chuỗi cung ứng Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: “Chương trình Triệu Cây Xanh đã bước qua năm thứ ba với nhiều kết quả ấn tượng. Chương trình năm nay có thêm hoạt động trồng cây đô thị tại Long An, là tỉnh có diện tích khu công nghiệp và đô thị hóa lớn trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc trồng cây xanh không chỉ giúp tạo bóng mát, mà còn giúp hạn chế ô nhiễm và tạo lá phổi xanh cho môi trường nơi đây. Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng của tỉnh Long An, và rất trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo địa phương khi cấp Chứng nhận đầu tư Dự án tại Khu Công nghiệp Hựu Thạnh cho công ty trong thời gian qua. Không chỉ đầu tư vào xây dựng và sản xuất tại đây, chúng tôi còn mong muốn cải thiện môi trường, cảnh quan, góp phần xây dựng tỉnh Long An xanh sạch đẹp thông qua hoạt động như trồng cây ngày hôm nay.”

Đại biểu chụp hình tại bảng lưu niệm hoạt động trồng cây đô thị tại Long An

Đại diện người dân tại huyện Đức Hòa, ông Nguyễn Văn Thâm, trú tại Ấp Sơn Lợi, Xã An Ninh Tây, Huyện Đức Hòa cho biết: “Chúng tôi rất hân hoan và biết ơn với sự quan tâm và hỗ trợ này từ các cấp chính quyền, đoàn thể và các vị đại biểu về việc tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường sống cũng như là hoạt động trồng cây đầy ý nghĩa ngày hôm nay. Điều này đã giúp chúng tôi tạo ra một môi trường trong lành và khỏe mạnh ngay trên chính mảnh đất quê hương của mình. Chúng tôi cam kết cùng với cộng đồng nơi đây sẽ nỗ lực bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh này, làm cho cảnh quan tại địa phương thêm trong lành, xanh mướt, sạch sẽ và đẹp hơn”.

Các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam và người dân tham gia nghi thức kéo băng Bảng lưu niệm Hoạt động trồng cây đô thị tại tỉnh Long An và cùng nhau thực hiện trồng mới 6.000 cây dầu rái tại các khu vực đã lựa chọn. Hoạt động nhận được sự tham gia hưởng ứng của các bạn đoàn viên, thanh niên, góp phần trong việc xây dựng tỉnh Long An: “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Năng động – Phát triển”.

Trong khuôn khổ hoạt động trồng cây đô thị tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Ban Tổ chức tiến hành trao trao tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công và 100 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Đức Hòa. Qua những món quà ý nghĩa này, chương trình hy vọng sẽ mang đến niềm tin, động lực để nhiều đối tượng vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

ĐVPC

Gửi bình luận: