6 cách khắc phục vấn đề về da hay gặp ở công sở

1. Đánh giá không gian làm việc

Bạn có đang làm việc ở môi trường sử dụng điều hòa không khí trong thời gian dài? Bạn không thể mở cửa sổ nơi làm việc? Thiếu không khí trong lành và ánh sáng mặt trời sẽ dẫn tới những tác động không có lợi cho da. Nếu nơi làm việc thường sử dụng hệ thống làm mát, sưởi ấm nhân tạo cùng sự thông gió thì đó đích thị là nguyên nhân khiến da bạn khô và thiếu sức sống.

2. Làm ẩm da

Điều quan trọng là dưỡng ẩm da. Hãy luôn có một hộp kem dưỡng ẩm trong ngăn kéo bàn làm việc và sử dụng thường xuyên trong ngày để không khí không lấy đi độ ẩm của làn da.

3. Sử dụng nước như một máy giữ ẩm

Nếu không thể điều chỉnh nhiệt độ các thiết bị làm lạnh hay sưởi ấm của công ty, bạn hãy thử một giải pháp đơn giản là lấy một bát nước nhỏ để trên mặt bàn hoặc để vào một góc nào đó gần mình. Ngoài ra, bạn nên uống nước thường xuyên trong suốt cả ngày. Tránh các đồ uống có nhiều caffeine – một chất kích thích cho việc thoát hơi ẩm.

4. Nghỉ giải lao

Chế độ nghỉ ngơi thường xuyên rất quan trọng. Duy trì trọng lượng cơ thể là một bước quan trọng để giữ cho làn da khỏe mạnh.
– Đi ra ngoài: hít thở bầu không khí trong lành ở bất cứ chỗ nào có thể. Môi trường bên ngoài sẽ khiến làn da của bạn được nghỉ ngơi, tránh không khí nhân tạo. Đồng thời còn làm giảm nhiệt độ cơ thể của bạn.

– Nghỉ giải lao sau khi làm việc với máy tính: ngồi trước máy tính cả ngày không chỉ là nguồn gốc của các vấn đề tư thế và tâm trí mệt mỏi, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe cho làn da. Nếu da bạn có màu đỏ, đầy vết loang lổ và sưng húp, nó được coi là kết quả của việc ngồi quá lâu và bạn đang phải đối mặt với các bức xạ trên máy tính. Nghỉ giải lao thường xuyên và sử dụng màn hình chống chói. Nó không chỉ có tác dụng tốt cho mắt mà nó còn tránh được các bức xạ từ máy.

5. Giảm căng thẳng

Căng thẳng là biểu hiện đầu tiên được thấy qua làn da. Nó dẫn đến lão hóa, khô da, mụn trứng cá và các vấn đề khác liên quan tới da. Nếu thường xuyên phải chịu áp lực trong công việc, bạn cần phải tìm hiểu và đưa ra biện pháp khắc phục trước khi chúng hủy hoại làn da mình. Học cách lắng nghe cơ thể và áp dụng những thay đổi cần thiết. Đó là cách đơn giản cho giúp bạn có một sức khỏe tốt và làn da mịn màng.

6. Tập thể dục

Không có gì tốt hơn bằng việc tập thể dục. Ví dụ như bạn hãy dùng cầu thang bộ thay cho việc đi thang máy, đạp xe tới chỗ làm thay cho việc đi ô tô hay xe máy (nếu đường tới công ty xa, bạn có thể gửi xe ở khu vực nào đó cách nơi làm việc sau đó tiếp tục đi bộ tới chỗ làm). Thậm chí, khi có thể bạn hãy giải lao ngay tại bàn làm việc của mình bằng cách tập thể dục.

                                                             Hà Lê                                                                                                                                                                
Nguồn:ngoisao.net