9 ‘bí kíp’ giúp bạn rạng rỡ khi ốm

 

1. Giữ ẩm

Một trong những nguyên tắc cơ bản là chăm sóc làn da của bạn. Có nhiều người nghĩ rằng, đang ốm thì không cần làm đẹp và buông lơi việc chăm sóc cá nhân nhưng nếu bạn muốn trông khỏe mạnh thì hãy bắt đầu với việc đầu tiên này. Thuốc, không khí khô và hàng tá thứ khác có thể làm khô da. Vì vậy, hãy bổ sung độ ẩm cho làn da với một loại kem dưỡng nhẹ nhàng mà không gây kích ứng.

2. Uống nhiều nước

Tăng cường lượng nước và dưỡng ẩm da từ bên trong bằng cách uống nhiều nước và các loại trà thảo dược nóng, dịu nhẹ thay vì cà phê. Bạn có thể thấy không có cảm giác khát nhưng nếu không đủ lượng nước trong cơ thể thì cơ thể sẽ khó hồi phục nhanh được.

Uống nhiều nước để dưỡng ẩm da từ bên trong.

3. Phấn má hồng

Hầu hết thời gian khi bị bệnh, khuôn mặt của bạn bị tái và nhợt nhạt. Hãy để phấn má hồng giúp bạn tươi tắn và rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý chọn màu phấn hợp với nước da vì nếu chọn sai, sự chênh lệch tông màu càng làm lộ nhược điểm nhợt nhạt của khuôn mặt.

4. Giảm sự đỏ mắt

Một mẹo nữa trong việc làm đẹp khi bệnh là sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm giảm khô và đỏ mắt. Một lần nữa, thời tiết và thuốc có thể làm cho mắt của chúng ta bị khô và ủ rũ như buồn ngủ. Vì vậy, nhỏ thuốc thỉnh thoảng 2-3 lần/ngày giúp cho đôi mắt sáng và long lanh hơn.

Trang điểm với tông màu sáng.

5. Trang điểm mắt

Sự mệt mỏi thể hiện rất nhiều ở đôi mắt. Vì vậy, hãy "ngụy trang" cho "cửa sổ tâm hồn" bằng những gam màu tươi sáng và trang điểm đơn sắc nhẹ nhàng. Bạn không nên vẽ mắt khói hay trang điểm với màu tối vì nó sẽ tạo cảm giác đôi mắt bị sưng, sụp và mệt mỏi hơn. Cách đơn giản nhất là hãy để bầu mắt "mộc" và chỉ chuốt mascara.

6. Kem che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm màu vàng hoặc màu xanh lá cây để che giấu quầng thâm vì thiếu ngủ. Kem che khuyết điểm nền màu vàng có thể giúp chống lại sự tím tái của quầng thâm và kem màu xanh lá cây giúp giảm bớt sắc đỏ trên khuôn mặt của bạn.

Che khuyết điểm mắt là công đoạn không thể thiếu để xua tan mệt mỏi trên gương mặt.

7. Tắm/xông hơi

Trước khi bắt đầu các thao tác trang điểm, hãy xông hơi để giúp cơ thể giải độc và cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn có thể thêm vào một chút dầu như bạch đàn để tăng hiệu quả trị liệu.

8. Chuyển sự chú ý

Trong khi bạn đang cố gắng tìm cách để mình đẹp hơn khi bị bệnh, hãy nhớ rằng bạn có thể tạo điểm nhấn nhất định trên khuôn mặt để chuyển hướng tập trung từ một khu vực này sang khu vực khác. Ví dụ, bạn có đôi môi nứt nẻ và son dưỡng cũng chẳng giúp ích được nhiều, lúc đó, hãy tập trung làm nổi bật đôi mắt. Bạn không cần phải thật hoàn hảo ở tất cả các điểm, chỉ cần làm cho mình trông vui tươi là đủ.

9. Dầu gội

Điều cuối cùng bạn nên quan tâm là kiểu tóc. Đừng để mái tóc bết dính làm bạn trông luộm thuộm. Hãy sử dụng dầu gội khô để nhanh chóng làm sạch tóc và giúp tóc bóng mượt.

Theo Ngoisao