Á hậu 1 Huyền My: “Mong muốn sẽ góp sức cho cộng đồng nhiều hơn nữa”

 

PV: Bạn là một hot girl Hà Nội, cũng đã “dắt túi” giải thưởng Siêu mẫu ăn ảnh châu Á. Vì sao bạn muốn tiếp tục chinh phục cuộc thi này?

H.M: Tham gia cuộc thi Siêu mẫu châu Á, được lọt vào top 5 và đạt giải Siêu mẫu ăn ảnh châu Á là khoảng thời gian đáng nhớ nhất và mang cho tôi những kinh nghiệm quý giá. Thế nhưng, khi tham gia HHVN 2014, tôi nghĩ đây là một trải nghiệm mới cho bản. Tôi mong muốn đóng góp một phần sức mình để tôn vinh nhan sắc Việt và giới thiệu đến bạn bè thế giới. Sau cuộc thi, dù có là người đăng quang hay không, tôi hy vọng những chương trình từ thiện mà tôi và gia đình tham gia sẽ được nhiều người hưởng ứng và ủng hộ.

Mỗi cuộc thi sắc đẹp đều là một trải nghiệm tuyệt vời với Huyền My

PV: Hình như Huyễn My rất tâm huyết với công tác xã hội, bạn có thể kể tên một số chương trình từ thiện từng tham gia?

HM: Bố mẹ tôi là doanh nhân và chính bố mẹ là những người đầu tiên đưa tôi đến với công tác xã hội, chương trình từ thiện. Một số chương trình nhỏ mà tôi từng tham gia là phát cơm cho bệnh nhân Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội tại khoa Ung Bướu, khoa Huyết học… Tôi cũng cùng bạn bè lập ra một quỹ thiện nguyện làm công việc gom góp sách vở, quần áo từ các mạnh thường quân để tặng các trẻ em vùng cao.

Bố mẹ chính là “hậu phương vững chắc” của người đẹp

PV: Trong cuộc thi HHVN 2014, lịch trình tập luyện của các bạn khá dày đặc và liên tục. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về những khó khăn của mình?

H.M: Chắc hẳn những khó khăn tôi gặp phải cũng giống với khó khăn của các thí sinh khác. Càng vào trong cuộc thi, lịch trình ngày càng nhiều thêm, cùng với đó là điều kiện về thời tiết khiến nhiều bạn gặp vấn đề về sức khỏe, ngủ không đủ giấc, sinh hoạt, ăn uống không đúng giờ.

PV: Bố mẹ bạn chắc hẳn cũng là “hậu phương vững chắc” để bạn tiến xa hơn nữa trên con đường đã chọn. Huyền My có thể tiết lộ về cách động viên của bố mẹ trong những cuộc thi trước đây và cả HHVN 2014?

H.M: Cả bố và mẹ đều là người định hướng rất nhiều cho tôi từ những ngày đầu bước vào vòng thi chung khảo phía Bắc. Khi tới vòng chung kết, thời gian chủ yếu của tôi là đi học, đi tập, còn mọi việc đều do bố mẹ lo, từ việc chọn lựa quần áo, người trang điểm… để tôi có thể tự tin bước vào cuộc thi. Trong những ngày chính thức bước vào cuộc thi, dĩ nhiên tôi phải chịu rất nhiều áp lực nhưng lúc đó bố mẹ luôn là người bên cạnh động viên để tôi dễ dàng vượt qua những khó khăn trước mắt.

Theo truyền thống gia đình, Huyền My rất tâm huyết với các công tác xã hội

PV: Là “nhân tố” được giới truyền thông kỳ vọng trở thành Hoa hậu Việt Nam nhưng bạn chỉ dừng lại ở ngôi á hậu 1. Trong khoảnh khắc được xướng tên ở ngôi vị đó, cảm xúc của bạn thế nào? Ngôi vị á hậu 1 có xứng đáng với những nỗ lực trong thời gian qua?

H.M: Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các quý anh chị phóng viên báo chí đã đánh giá cao mình. Song đối với tôi, ngôi vị á hậu 1 mà tôi đạt được hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực trong thời gian qua. Từ đó, tôi cho rằng kết quả Ban giám khảo đưa ra hoàn toàn công tâm, sáng suốt.

Nói về cảm xúc lúc đó, thực sự tôi cảm thấy rất run. Nguyễn Trần Huyền My luôn là cái tên được xướng cuối cùng trong cả top 10 và top 5. Tuy nhiên, khi được đứng trong top 3, là á hậu 1 của cuộc thi danh giá nhất cả nước, tôi cảm thấy rất may mắn.

Người đẹp chia sẻ cô cảm thấy rất may mắn khi được đứng trong top 3 của cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất cả nước, (Trang phục áo dài: Ngô Nhật Huy)

PV: Kế hoạch của bạn khi cuộc thi kết thúc sẽ như thế nào?

H.M: Sau chung kết HHVN 2014 với ngôi vị á hậu 1, vào ngày 11–12 cũng là sinh nhật lần thứ 19 nên đối với tôi, đây là lúc niềm vui nhân đôi. Tôi chắc chắn sẽ trau dồi bản thân hơn nữa để cống hiến cho cộng đồng và tiếp tục kêu gọi mọi người tham gia các công tác xã hội.

Báo Tiền Phong, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, Công ty CP Vinpearl, Công ty Sen Vàng, Công ty CP Tiền Phong trân trọng cảm ơn các nhãn hàng tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Description: http://depvaphongcach.vn.vn/uploads/userfiles/Box%20thong%20tin.jpg

Thực hiện: Lan Lan

Nguồn: Cty Sen Vàng