Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh Sự Danh dự Nam Phi tại Tp.HCM – phát thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường

 

Tôi tin rằng  trong mỗi chúng ta đều có ý thức gìn giữ môi trường sống xung quanh mình. Khí hậu đang thay đổi theo một chiều hướng xấu dần,cần quyết liệt hơn trong việc bảo vệ tài nguyên và môi trường sống. Đừng để con cháu của chúng ta phải  sống trên một đất nước khô cằn thiếu hụt nguồn nước và chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, hạn hán thiên tai triền miên. Việc thiếu nước sạch và môi trường bị ô nhiễm trẻ em và phụ nữ  là những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Hành động thiết thực và cụ thể là tiết kiệm điện, nước và bảo vệ môi trường chính từ mỗi cá nhân và gia đình. Với tư cách là một công dân sinh sống trên hành tinh này, tôi luôn tự nhắc nhở bản thân và người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của mình có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, tiết kiệm điện nước, hạn chế sử dụng các hóa chất, chất thải nguy hại đến môi trường..  Như đi siêu thị sử dụng túi có thể được sử dụng nhiều lần  thay cho túi nylon, nhựa …., chú ý thành phần hóa chất tẩy rửa trong sinh hoạt thải ra môi trường .

Xây dựng nhận thức bảo vệ môi trường cho gia đình mình. Các  con dù còn nhỏ, tôi luôn khuyến khích và động viên các con tôi chăm sóc và trồng cây, phủ xanh nhà, không xả rác…  Việc này không chỉ đem lại không khí trong lành cho ngôi nhà, còn giúp góp phần vào việc cải thiện vấn đề khói bụi cho thành phố.

Nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng, Văn phòng Lãnh Sự Danh Dự Cộng hòa Nam Phi tại Tp.Hcm, Bà Đỗ Thị Kim Liên đã có những hành động tích cực hưởng ứng Ngày Nước Thế Giới (22/3). Cụ thể văn phòng LS Nam phi tại TP.HCM đã  tổ chức các buổi hội thảo và cùng chia sẻ tinh thần,  kinh nghiệm bảo vệ nguồn nước và môi trường cùng  với các Doanh nghiệp.

Thông điệp cùng chung tay bảo vệ và gìn giữ môi trường, nguồn nước cho thế hệ mai sau được các các doanh nghiệp hưởng ứng: Công ty CP Animus đơn vị kinh doanh độc quyền rượu vang Nam phi tại Việt Nam, công ty CP Đầu tư Thái Bảo, Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông, Công ty AAA Plus …. 

Sắp tới, Văn phòng Lãnh Sự Danh Dự Nam Phi tại Tp.HCM vẫm  tiếp tục thực hiện những chương trình ý nghĩa hướng đến việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và chống sa mạc hóa.

 

Nhã Minh/ Nguồn: LSDD Nam Phi TP.HCM