BTC Mrs World gửi văn bản xin lỗi đến Việt Nam

 

Theo ông David Marmel, trong quá trình tham dự cuộc thi Mrs World, các thí sinh có 2 loại băng đeo: Loại băng đeo dành cho các hoạt động và phần thi phụ, và loại băng đeo dành cho đêm chung kết (gồm cả đêm tổng duyệt). Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát ngay trong đêm tổng duyệt, nên BTC và thí sinh đã không kịp kiểm tra và phát hiện ra sai sót.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh

Ngoài Việt Nam, còn rất nhiều Hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo của mình như Hoa hậu Quý bà Ailen, Hoa hậu Quý bà Dominica…

Ông David Marmel thay mặt BTC đã thành thật xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh, Đệ nhất Kim Hồng về sự cố này, đồng thời đã có văn bản chính thức để gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng của Việt Nam, mà trực tiếp là Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn, vì sai sót này của BTC đã làm ảnh hưởng tới phần thi và hình ảnh của Hoa hậu Quý bà Việt Nam.

Đệ nhất Kim Hồng cho biết: Do thực hiện chức trách giám khảo, nên Đệ nhất không được tiếp cận gần thí sinh, đã không phát hiện ra sai sót này. Đây là một sự cố đáng tiếc và ngoài ý muốn. Đệ nhất ngay sau khi phát hiện đã có kiến nghị và yêu cầu BTC phải xin lỗi chính thức bằng văn bản.

Kim Hồng – BTC – và – BGK – Miss World 2013

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh cũng rất buồn trước sự cố đáng tiếc này, Quỳnh khẳng định: Đây là điều rất đáng tiếc, do việc tập luyện, thi cử quá căng thẳng, gấp rút nên Quỳnh đã để xảy ra sơ sót trong tên nước trên băng đeo. Dù không phải trách nhiệm của mình, nhưng Quỳnh cũng thấy rất đau lòng và buồn. Quỳnh luôn muốn thông qua cuộc thi này để quảng bá cho hình ảnh của đất nước Việt Nam, khẳng định niềm tự hào vì là một người phụ nữ Việt Nam.

Q.T/Thông tin do Công Ty CIAT cung cấp