Cách khắc phục các vấn đề trên iPhone 5

 

 

 

 Dưới đây là những điểm trừ và cách khắc phục để iPhone 5 trở thành chiếc điện thoại hot nhất trong năm.

Apple Maps

Nếu theo dõi bất kỳ nguồn tin nào nhắc đến iPhone 5, bạn chắc chắn biết được Apple Maps khó chịu đến mức nào. Apple thay thế Google Maps mặc định trên iOS 6 bằng ứng dụng bản đồ do chính mình phát triển. Thế nhưng chẳng mấy người dám ca ngợi iPhone 5 trong khoản tìm đường.

Tệ hơn nữa, bản đồ Apple Maps không hỗ trợ chức năng dẫn đường tốt bằng Google Maps hoặc chưa có dữ liệu. Bởi vậy, người dùng đang trở nên bối rối mỗi khi sử dụng chương trình này.

Cách khắc phục: hiện nay vẫn chưa có cách nào để sửa ứng dụng Mapsnày, và không thể khẳng định được bao lâu nữa Apple có thể khắc phục được vấn đề này, nhưng người dùng vẫn có thể tìm được nhiều ứng dụng bản đồ thay thế dành cho iOS. Ngoài ra, một cách nữa để bạn truy cập Google Maps trên iPhone 5là gõ maps.google.com.

Khi iPhone 5 bị trầy xước

iPhone 5 thật sự yếu đuối khi dễ trầy xước nếu va chạm với các vật dụng bằng kim loại. Khách hàng còn phải đối mặt với những chiếc iPhone 5 không còn nguyên vẹn khi vừa đập hộp. Vấn đề này không chỉ xuất hiện trên phiên bản màu đen mà iPhone 5 màu trắng cũng gặp tình trạng tương tự.

Cách khắc phục: Người dùng có thể khắc phục bằng cách mua ốp lưng hoặc dán đề can bảo vệ nhằm hạn chế những tai nạn không đáng có.

Chụp ảnh có ánh tím

Một số người dùngphản ánh camera của iPhone 5 có thể dính một lỗi đáng chú ý: Nếu bạn dùng iPhone 5 để chụp hình và hướng camera về phía các nguồn sáng như bóng điện và mặt trời, ở vị trí nguồn sáng đó sẽ xuất hiện một vầng hào quang màu tím, trong một số trường hợp, còn có cả ánh sáng lóe màu tím xuất hiện trong khung hình.

Cách khắc phục: Apple đã chính thức đăng tài liệu hướng dẫn trên trang web hỗ trợ, nhằm giúp người dùng giảm thiểu hiện tượng trên. Tài liệu của Apple đã hướng dẫn: Hãy di chuyển camera một chút để thay đổi vị trí mà tại đó ảnh sáng đi vào trong ống kính, hoặc dùng tay che ống kính để giảm thiểu hoặc loại bỏ hiệu ứng này.

Lộ sáng

Một số tín đồ công nghệ khẳng định, khi sử dụng iPhone 5 trong môi trường thiếu sáng sẽ nhìn thấy điểm lộ sáng ngay dưới tấm kính tại viền máy. Hiện tượng này chỉ bắt gặp trên iPhone 5 màu trắng và gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng.
Cách khắc phục: bạn có thể mang chiếc Phone 5 đến cửa hàng chính hãng củaApple và họ sẽ đổi cho bạn một chiếc mới.

Tiếng lúc lắc từ bên trong

Video ghi lại hoạt động của một người dùng khi lắc chiếc iPhone 5. Lúc này, bên trong điện thoại xuất hiện tiếng lạo xạo khó hiểu. Theo đồn đại, việc này do camera có những bộ phận lủng lẳng hoặc pin chưa cố định.
Cách giải quyết: Thiết bị gặp lỗi sẽ được bảo hành miễn phí hoặc đổi máy mới tùy theo tình hình thực tế.

iPhone 5 gặp lỗi với bàn phím QWERTY ảo

Mới đây, đã xuất hiện thêm một đoạn video dài khoảng 10 giây ghi lại hình ảnh của một dòng nhiễu chạy ngang bàn phím QWERTY ảo của iPhone 5. Theo những người dùng gặp phải lỗi này, dòng nhiễu chỉ xuất hiện khi người dùng cố gắng nhập mật khẩu của mình để truy cập vào Apple App Store hoặc iTunes Store.

Cách khắc phục: trong trường hợp này bạn không thể làm gì được. Apple sẽ sớm tung ra một bản vá lỗi phần mềm để khắc phục vấn đề này.

Lỗi màn hình cảm ứng “đóng băng”

Các nhà phát triển game trên nền tảng smartphone mới của Apple đã phát hiện ra một số lỗi vô cùng nghiêm trọng trên iPhone 5 , đó là lỗ “ đóng băng màn hình”. Lỗi này xuất hiện khi người dùng quét nhanh một đường chéo trên màn hình iPhone, nó sẽ làm cho màn hình của iPhone bị vô hiệu hóa hoàn toàn, mọi chức năng cảm ứng đầu vào đều không thể thực hiện được.

Cách khắc phục: nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy đem iPhone 5 đến cửa hàng Apple và chỉ cho họ vấn đề của nó và bạn sẽ nhận được một thiết bị thay thế. Nếu như lỗi "đóng băng màn hình" là do hệ điều hành thì nó sẽ sớm được giải quyết trong các bản cập nhật tiếp theo.

Theo VnMedia