Cách trang điểm cân bằng và tương phản

 

 

1. Enlightened

Những làn da gần như plastic thống trị sàn diễn mùa này. Da như được tắm trong thứ ánh sáng tinh khiết ở cao hơn cả các tầng mây. Chìa khóa của cách trang điểm ở đây là sự cân bằng giữa 2 hiệu ứng: bóng và mờ. Trước khi trang điểm, da của người mẫu cần được làm sạch, dưỡng, mini facial đầy đủ để có thể trở nên bóng khỏe. Sau đó sử dụng các bước prep + prime, kem nền và phấn bắt sáng ở góc mắt, mũi, cằm.
Trong các show Prabal Gurung, Kenzo, Aquilano. Rimondi, Issey Miyake.
trang điểm nền 1
Issey Miyake – Kenzo – Prabal Gurung
Enlightened 2
Show: Aquilano.Rimondi – Sản phẩm: kem lót. kem nền, phấn bắt sáng MAC
2. Review
Trong show của Alberta Ferretti, lông mi được bấm cong, chân mày chải tự nhiên, màu mắt nâu đồng Cork được phủ toàn bầu mắt và nhấn màu Brown trong BST Bao Bao Wan ngay giữa để tạo nhũ nhẹ. Sau đó, một đường liner MAC Pro Black crème liner nhấn ngay đuôi mắt và kéo nhẹ ra ngoài để tạo đôi mắt dài. Mắt nước và lông mi trong các show Ann Demeulemeester, Costume National, Jean-Pierre Braganza cũng rất ấn tượng và mang tính hình học cao.
mắt ấn tượng
Costume National – Iris Van Herpel – Ann Demeulemeester
Trang điểm mắt
Show: Alberta Feretti – Sản phẩm: Mi giả, phấn mắt, mascara MAC
3. No makeup
Thật ra lối “trang điểm mà như không” này lại tốn thời gian và đòi hỏi kỹ thuật hơn cả. Trang điểm “tự nhiên” không có nghĩa là xuề xòa, tùy hứng bởi từng chi tiết nhỏ đều phải được chăm chút đến hoàn hảo. Công thức ở đây là che khuyết điểm, rất ít phấn nền, chân mày vào khuôn, không mascara, không bấm mi, highlighter trong mờ và son dưỡng môi.
Trong show của Proenza Schouler, Paul Smith, Balmain, Chloé.
trang điểm tự nhiên
Paul Smith – Proenza Schouler 
Chloé – Balmain 
Sản phẩm: Kem che khuyết điểm MAC
4. Free party
Các tông màu chủ đạo của Xuân – Hè là: màu xanh của biển, san hô và hồng vỏ sò, màu pastel của kẹo và kem. Đừng cố tình làm mọi màu sắc trên gương mặt ăn khớp với nhau, nói như lời các chuyên gia của MAC là “Mix don’t match”. Và bí quyết để sử dụng màu sắc nổi bật nhưng trông vẫn hiện đại đó là: Nhấn vào màu thì phải giữ nền trong.
Trong show của Carolina Herrera, Holly Fulton, Antonio Marras, Delpozo.
Trang điểm tiệc
Carolia Herrera
Free party 1
Show: Antonio Marras – Delpozo Sản phẩm: Son, phấn mắt MAC
NGUỒN: ELLE