Chương trình “Tẩy giun cộng đồng 6116” để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn

Để giúp người dân dễ dàng ghi nhớ lịch tẩy giun định kỳ, NIMPE cũng đề xuất hai (02) ngày tẩy giun trong năm là ngày 6/1 và ngày 1/6. Tại họp báo, NIMPE cũng khẳng định việc tẩy giun không nên tẩy đơn lẻ cho mỗi cá nhân mà phải tẩy giun cho cả gia đình vì khả năng tái nhiễm trứng giun từ môi trường, cộng đồng là rất cao.

TS. Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương

Phát biểu tại buổi họp báo, TS. Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương chia sẻ: “Đối với một quốc gia đang phát triển và nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tiêu hóa như dịch tả, dịch tiêu chảy cấp, các bệnh ký sinh trùng đường ruột là khá cao…Với những người có sức đề kháng cơ thể yếu thì bệnh lý ngày càng xấu và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Vì thế, chúng tôi mong muốn thông qua chương trình “Tẩy giun cộng đồng 6116”, người dân sẽ có đủ kiến thức chủ động tẩy giun ít nhất 6 tháng một lần cho chính bản thân và cả gia đình bằng các thuốc tẩy giun.”

Trong khuôn khổ của chương trình, các phim tuyên truyền, treo băng rôn cổ động tại các trục đường phố chính, tổ chức bài viết tuyên truyền, truyền thông trên các phương tiện nội dung số kéo dài từ nay đến giữa tháng bảy (15/7) sẽ được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của người dân, phòng ngừa nhiễm giun, bảo vệ sức khỏe.

Bà Trương Quốc Hương – Trưởng nhãn hàng Fugacar

Chương trình “Tẩy giun cộng đồng 6116” do Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phát động dưới sự tài trợ của Jassen Cilag Ltd., – nhãn hàng Fugacar, là một trong những hoạt động tuyên truyền thiết thực trong năm 2014 nhằm nhắc nhở người dân cần tẩy giun định kỳ, phòng ngừa các bệnh lý do giun gây ra, để có một cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng hơn.

Nguồn: Công ty Truyền thông Riverorchid PR