Cùng con nhẹ nhàng bước qua những kỳ thi không áp lực

Trước khi kết thúc năm học, các bé sẽ phải trải qua một kỳ thi lên lớp, lên cấp. Câu chuyện mùa thi quan trọng như nào, căng thẳng ra sao phụ huynh nào cũng đã từng trải qua và hiểu rõ. Điều quan trọng là khi đã là những người cha, người mẹ thì chúng ta phải làm gì để cùng con vượt qua khoảng thời gian này một cách nhẹ nhàng nhất.

Mùa thi có là nỗi ám ảnh của bé?

Điều đầu tiên là tuyệt đối đừng tạo áp lực thi cử cho bé. Bố mẹ không nên đưa ra các vấn đề tiêu cực nếu bé đạt kết quả không tốt trong kỳ thi như: “Con sẽ phải ở lại lớp một mình”, “Nếu không lên được lớp con sẽ phải nghỉ học” hay “Không ai muốn làm bạn với người học dốt”,… Hãy cho bé thấy kỳ thi này chỉ như một thử thách mà bố mẹ sẽ cùng bé vượt qua một cách thoải mái nhất. Bé sẽ chứng tỏ được bản thân mình thông qua thử thách này và sẽ được công nhận “lớn” thêm một chút.

Sau khi làm công tác tư tưởng thì hãy tiếp tục với công tác chiến lược. Đừng để bị tụt ngay cảm xúc “chiến đấu” khi nhìn vào bài vở của mười mấy môn học sẽ phải học cùng lúc. Tất nhiên thi cử cũng chỉ là điểm cuối của quá trình học tập sau 9 tháng nên mục tiêu thi cử và cách thức ôn luyện cũng phải dựa vào sức học hiện tại của bé. Thứ tự ưu tiên là bắt đầu từ các môn học bé yêu thích và giỏi nhất, xếp sau sẽ là các môn chiếm hệ số điểm cao, quan trọng trong việc xếp hạng, cuối cùng sẽ là các môn còn lại. Thời gian ôn thi cũng tăng cường mỗi cách hợp lý để bé vẫn có thể có thời gian vui chơi, nghỉ ngơi.

 Gia đình chắc chắn sẽ cùng con vượt qua thử thách này!

Đương nhiên sẽ phải có những phần thưởng sau mỗi lần vượt qua thử thách. Ngoài một mùa hè vui chơi thỏa thích thì một món quá ý nghĩa sẽ càng làm bé thêm khích lệ. Trứng sô cô la đồ chơi Kinder Joy sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Bé có thể thưởng thực sô cô la sữa thơm ngon để nạp thêm năng lượng cho trí não và khám phá các món đồ chơi ẩn chứa bên trong nửa quá trứng còn lại trong những lúc giải lao. Không dễ để bố mẹ có thể tìm thấy một sản phẩm giúp bé vừa học vừa chơi được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu như Kinder Joy. Hãy thử tặng bé một quả trứng khi bắt đầu ôn luyện rồi thấy bé sẽ thích mê như nào và sẵn sàng “chiến đấu” đạt kết quả tốt để có thể được tặng thêm quả thứ 2, thứ 3.

 Kinder Joy đã là người bạn đồng hành hữu ích của hàng triệu trẻ em trên Thế giới

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyển bởi công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam và được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc.

Thu Thu