Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã yêu nhầm người

 

Thực tế cũng cho thấy, chuyện yêu rồi chia tay vốn là lẽ thường tình. Khi yêu, nếu bạn thường xuyên cảm nhận thấy những điều dưới đây tồn tại dai dẳng, không có lối thoát thì hãy mạnh dạn chia ta. Bởi điều đó cho thấy bạn đã và đang chọn nhầm người để gửi gắm, chia sẻ tình yêu của mình.

1. Bạn thấy mình không hạnh phúc

Yếu tố quan trọng nhất để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp đó là giữa hai bạn có cảm giác hạnh phúc khi nghĩ về nhau không. Nếu giữa hai bạn không bao giờ tìm thấy được tiếng nói chung, không tìm thấy sự đồng cảm, chia sẻ với nhau những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống, hoặc trong khi bạn sống quá lãng mạn còn anh ấy lại quá thực tế… Bạn hầu như chỉ buồn rầu, chán nản khi ở bên anh ấy.

Nếu thực sự, mối quan hệ yêu đương đó chỉ mang lại cho bạn cảm giác ức chế, mệt mỏi thì chắc chắn sự lựa chọn của bạn đã hoàn toàn sai lầm và dĩ nhiên nó không hề tốt cho cuộc sống tương lai của cả hai bạn. Bạn nên nhanh chóng nghĩ đến giải pháp chia tay để giải thoát cho mình và cũng là cho anh ấy.

2. Anh chàng đó luôn coi thường bạn

Khi yêu nhau, sự tâm đầu, ý hợp, hạnh phúc viên mãn thể hiện qua việc các bạn có thực lòng chia sẻ nghiêm túc với nhau về suy nghĩ, sở thích, cá tính… của bản thân để nửa kia luôn cảm thấy sự gần gũi, thân mật và được tôn trọng. Sự tôn trọng lẫn nhau chính là chiếc chìa khóa để tạo nên sự kiên kết bền vững giữa hai bạn.

Nếu mối quan hệ hiện tại giữa hai bạn chưa bao giờ có chuyện đồng lòng, cảm thông hay ngồi lại chia sẻ với nhau thì chứng tỏ rằng cơ hội thành công và hạnh phúc cho mối quan hệ này của bạn là không có.

Nếu anh ấy chà đạp lên sự tự tin, liên tục nhục mạ, và liên tục thể hiện thái độ coi thường bạn, điều đó cho thấy mối quan hệ của hai người chẳng hề tốt đẹp chút nào. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có hay không có trong cuộc sống của anh chàng ấy thì mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường.

Bạn nên nhớ rằng một người yêu đích thực luôn biết cách khích lệ, động viên để bạn khẳng định được bản thân chứ không bóp nghẹt năng lực phát triển của bạn. Giải pháp duy nhất cho bạn lúc này là “đường ai nấy đi”.

3. Gia đình, người thân và bạn bè luôn ngăn trở mối tình này

Cho dù bạn đã yêu anh chàng đó cỡ nào thì việc những người xung quanh bạn xầm xì, tỏ thái độ không ưa với anh chàng đó bạn nên thận trọng xem xét. Đối với tất cả những người thương yêu bạn, họ luôn muốn bạn được hạnh phúc và sánh đôi với người đàn ông tuyệt vời nhất. Bởi vậy, khi họ lên tiếng phản đối, có nghĩa là họ đã nhận thấy điều gì đó bất bình thường hoặc người bạn trai đó của bạn cũng không đáng tin cậy.

Nếu trong trường hợp những người quan tâm đến bạn đưa ra những bằng chứng hoặc lý lẽ thuyết phục chứ không phải sự ngăn cản đó xuất phát từ điều kiện kinh tế hoặc ngoại hình thì bạn tuyệt đối không nên phớt lờ.

Hãy là người đưa ra quyết định sáng suốt bởi những người ngoài cuộc sẽ nhận ra ngay bản chất của anh chàng đó hơn là bạn – một người đang mải miết, đắm chìm trong tình yêu.

4. Bạn chưa bao giờ hoặc ngại thừa nhận mối quan hệ

Đây là vấn đề duy nhất thuộc về chính bạn. Thông thường, những người đang yêu sẽ có xu hướng muốn khoe người yêu cho cả thế giới này biết. Họ hạnh phúc, ánh mắt rạng ngời khi được kể chuyện của người đàn ông mình thương yêu cho người khác biết.

Tuy nhiên, đối với bạn, dù đã trải qua một thời gian dài yêu nhau nhưng bạn vẫn ngại ngần hoặc không hề có ý muốn công khai giới thiệu chàng với tất cả mọi người. Bạn luôn tìm cớ thoái thác mỗi khi anh ấy đề nghị bạn dẫn về ra mắt gia đình. Nếu sự thật điều đó đang tồn tại trong mối quan hệ của bạn thì tốt nhất bạn nên để anh ấy ra đi khi mình không thể chắc chắn về tình cảm đó.

theo : caubevang.com