Đây là nơi đáng đến nhất năm 2017

Thường được gọi là “người đẹp ngủ mê” nhưng giờ đây, Bordeaux đã vươn vai tỉnh dậy và sẵn sàng xông pha, đưa nơi đây trở thành thành phố đáng đến nhất năm 2017 theo bình chọn của Lonely Planet.

Dù bị cho là có phần “mắc kẹt”, Bordeaux vẫn là thủ phủ được yêu thích bậc nhất ở Pháp. Nhờ vào tuyến tàu hỏa LGV kết nối với mạng lưới tàu cao tốc châu Âu, dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2017, mà chỉ mất khoảng hai tiếng để đi từ Paris tới nơi đây.

Đây là nơi đáng đến nhất năm 2017

Một doanh trại ở Bordeaux được cải tạo thành nơi mọi người có thể tới ăn uống, vui chơi, đi dạo, xem triển lãm, nghe hòa nhạc…

Không chỉ hấp dẫn với khách nước ngoài mà trong ba năm liên tiếp, Bordeaux được đánh giá là thành phố mà chính người Pháp muốn định cư nhất. Mỗi năm, Bordeaux đón nhận thêm khoảng mười ngàn cư dân mới, trong đó 70% là người Paris.

Nơi đây được Lonely Planet bầu chọn là thành phố đáng đến nhất năm 2017, xếp trên Cape Town của Nam Phi và Los Angeles của Mỹ, khiến văn phòng du lịch địa phương ngày một bận rộn.

Trong khi Paris và Pháp nói chung còn khá đỏng đảnh với khách nước ngoài thì Bordeaux đã có cuộc tái sinh ngoạn mục. Một câu chuyện thành công đáng học hỏi với các thành phố du lịch. Bordeaux đã mở các tuyến xe điện thuận lợi nhưng không làm ảnh hưởng tới những di sản quý, mở lại các bến cảng xưa cũ, tài trợ những chiếc xe đạp để chinh phục 200km đường mòn quanh nơi đây… Bordeaux hiện dẫn đầu trong loạt thành phố đi xe đạp thân thiện, cùng với Amsterdam và Copenhagen.

Đây là nơi đáng đến nhất năm 2017

Quầy bar Mama Shelter do Starck thiết kế, thu hút chủ yếu những người ở “tuổi băm”. Giá một ly cocktail ở đây vào khoảng 13 euro (hơn 300.000 VND)

Đây là nơi đáng đến nhất năm 2017

Mollat, cửa hàng sách lịch sử ở Bordeaux, mới kỷ niệm 120 năm ngày khai trương

Ở rìa Garonne phía bắc Bordeaux là Cite du Vin – biểu tượng và ngôi sao của thành phố trong thế kỷ 21. Nơi đây có kiến trúc tuyệt đẹp phỏng theo hình dáng chai rượu cổ điển. Không chỉ thỏa sức chiêm ngưỡng tòa nhà, khách tham quan còn có thể leo lên sân thượng để chiêm ngưỡng dòng sông và thành phố phía dưới. Hơn cả, tới đây, khách sẽ được nếm rượu và biết đến nghệ thuật uống rượu qua các thời đại trên thế giới.

Bordeaux cũng rất khéo léo cải tạo những khu nhà cũ như doanh trại trở thành nơi vui chơi, triển lãm nghệ thuật. Có thể nói, cả thành phố đang nở rộ những khu dân cư, dự án nghệ thuật, nhà hàng, công trình kiến trúc, khu vực công nghệ cao…

“Thời thượng” là từ mà nếu chưa thì cũng sớm trở thành phù hợp với Bordeaux. Không phải ngẫu nhiên mà “người đẹp ngủ mê” được chọn là nơi đáng đến nhất trên thế giới.

Theo: Trí Thức Trẻ