Đường hoa Xuân Ất Mùi 2015: phối cảnh đẹp, wifi miễn phí

 

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 trên đường Hàm Nghi dài 580m từ Phó Đức Chính đến Hồ Tùng Mậu với ba phân đoạn chính: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam.

Đại cảnh chủ đề ngay cổng chào của Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 với hình ảnh “gia đình dê” lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình. Từng chi tiết từ đôi sừng cong, đôi tai nhỏ, chòm râu, chiếc đuôi ngắn được chăm chút tỉ mỉ tạo nên nét đặc trưng của chú dê núi, oai phong, đỉnh đạc nhưng cũng rất hiền hòa.

Hình ảnh “gia đình dê” trong tư thế ngẩng cao đầu trên ngọn đồi đầy hoa và đá, mắt cùng hướng về một năm mới sáng lạng, một tương lai tốt đẹp.

Đại cảnh chủ đề ngay cổng chào của Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 với hình ảnh “gia đình dê” lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình

Hào khí Việt Nam thể hiện tinh hoa của người Việt thông qua những vật phẩm thủ công mỹ nghệ: kén hoa khổng lồ với chất liệu mộc; xen kẽ là những chú dê xinh xắn từ nhiều chất liệu như rơm, cừ tràm, vỏ gỗ kết hợp với vô số chủng lọai hoa đa màu sắc tạo nên những hình ảnh thật sinh động và đáng yêu…

Bản sắc Việt mở đầu bằng hình ảnh hoa mai đại đóa khổng lồ hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa xuân đậm sắc mai vàng. Xuyên suốt trong Bản sắc Việt là những suối hoa, trụ hoa, kén hoa, sông hoa đầy màu sắc được bố trí cao độ khác nhau vừa mang nét uyển chuyển vừa tạo cao độ hợp lý cho mọi người có thể tham quan và ghi nhận hình ảnh.

Không thể thiếu trong Đường hoa là hình ảnh làng quê Việt Nam yên bình với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh hiền hòa với tấm phản tre và đôi liễn đỏ…

Những hình ảnh đó tuy hiện diện trên nhiều miền quê của đất nước hình chữ S nhưng với những người sinh ra và lớn lên ở thành thị, hối hả với cuộc mưu sinh thì lại rất hiếm có dịp nhìn thấy.

Xuyên suốt trong Vinh quang Việt Nam là hình ảnh của cuộc sống đô thị với thùng thư, khung cửa hoa; đặc biệt là hệ thống metro hoa – phương tiện vận chuyển hiện đại đang được xây dựng tại TPHCM. Lần đầu tiên tại Đường hoa, mã hiệu hoa được sử dụng vừa để trang trí vừa thể hiện tính công nghệ của thời đại.

Hình ảnh mã hóa QR, một phát minh quan trọng của ngành công nghệ hiện đại được sử dụng để trang trí đường hoa

Đường hoa kết thúc với hình ảnh “rừng” mai vàng khoe sắc thắm được kết nối với Đại cảnh Xuân sum vầy…

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 là Đường hoa thứ 12 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TPHCM.

Ngoài ra, nhằm phục vụ người dân, du khách lướt web cũng như chia sẻ những hình ảnh đẹp của thành phố nhân dịp xuân Ất Mùi 2015 và kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Công ty cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) sẽ triển khai lắp đặt dịch vụ wifi công cộng miễn phí tại đường hoa Hàm Nghi. Bên cạnh đó, chợ hoa ở công viên 23/9, hội hoa xuân ở Công viên Tao Đàn (quận 1), đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7) cũng được lắp đặt Wifi miễn phí.

Đường hoa tết TP HCM sẽ mở cửa từ 16/2 đến 22/2, tức ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết.

Theo Ban tổ chức

Nguồn: doanhnhanduongthoi