Giao lưu “Bùi Kiến Thành – Người mở khóa lãng du” – sáng 11/7

Ít ai biết rằng, ông chính là cố vấn cho ba đời Thủ tướng: Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng. Ông là một trong số những người trực tiếp khai thông quan hệ Việt – Mỹ, góp phần giải quyết những vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh hải Việt Nam… Mấy thập niên trước đó, ông là bạn vong niên, trợ lý của Tổng thống Ngô Đình Diệm, đồng thời là cố vấn cho Ngô Đình Nhu và từng là chính khách trẻ tuổi nhất thường xuyên ra vào Dinh Gia Long. Ông còn là đại diện Ngân hàng Quốc gia Việt Nam tại Mỹ, là doanh nhân bất động sản thành công tại Pháp.
Đọc hồi ký Bùi Kiến Thành, người ta có cảm giác đang xem những thước phim chân thực, giàu cảm xúc về một cuộc đời cá nhân phong phú, vinh quang lẫn thăng trầm trong sự va đập với những biến thiên lớn lao của lịch sử Việt Nam suốt thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI. Trong cuộc lãng du qua hai thế kỷ ấy, Bùi Kiến Thành trực tiếp tham dự nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc. Ông xuất hiện ở những thời điểm then chốt của đất nước, những khúc quanh quan trọng của lịch sử, cả khi hai miền chia cắt lẫn những năm tháng tìm kiếm hòa bình, hòa giải và hòa hợp dân tộc. Ông đóng vai trò quân sư, người tìm chìa khóa lặng thầm, không biết mệt mỏi.
Cuốn sách được NXB Thế giới & Công ty CP Sách Thái Hà liên kết phát hành trong tháng 5/2015. Dưới ngòi bút tươi mới của cây bút trẻ Lê Xuân Khoa, câu chuyện cuộc đời Bùi Kiến Thành được tái hiện như một cuộc phiêu lưu sinh động, hấp dẫn. Người đọc được trải qua cảm giác ngồi lại bên chén trà với một người đã đi qua bao thăng trầm của cuộc sống, nhẩn nha với những chuyện đời tư, chuyện quốc gia đại sự mà nhẹ tựa mây trời. Lối viết giữ nguyên phong vị của một cuộc phỏng vấn, đối thoại giữa hai thế hệ: một con người sinh ra và trải qua thời thơ ấu lúc nước nhà còn là thuộc địa, trưởng thành trong cảnh Tổ quốc bị phân chia và nỗ lực góp sức hàn gắn những vết thương khi chiến tranh kết thúc, với một bên là những người bạn trẻ sinh ra trong hòa bình, lớn lên khi đất nước đã đổi mới và đang không ngừng mạnh mẽ chuyển mình.
Một cách thể hiện mới cùng những câu chuyện mà Bùi Kiến Thành khiêm tốn tự nhận là “dăm ba mẩu chuyện” để “góp vui cho quý bạn những lúc trà dư tửu hậu, biết đâu cũng thêm được vài điểm đang để ngỏ của thế sự hưng vong”, lại không hề hạt lúa củ khoai, mà đó là những tinh túy chưng cất lại ở một bộ óc tài hoa, ưu thời.
Để độc giả có cơ hội chia sẻ trực tiếp cùng chuyên gia Bùi Kiến Thành, công ty Sách Thái Hà kết hợp cùng trường Đại học Hoa Sen tổ chức chương trình  giao lưu:
“BÙI KIẾN THÀNH – Người mở khóa lãng du”
Thời gian: 9h00, Thứ bảy, ngày 11 tháng 07 năm 2015
Địa điểm: Hội trường 407 – Đại học Hoa Sen
Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM
Print
Thông tin khách mời:
– Bùi Kiến Thành, người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Ông được vinh danh trong chương trình Vinh danh nước Việt năm 2004.
– Tác giả trẻ Lê Xuân Khoa, đang làm việc trong lĩnh vực Sáng tạo và Phát triển cộng đồng, là cây bút văn nghệ khá quen thuộc của một số tờ báo từ thuở đang cắp sách tới trường.
Đơn vị tổ chức:
–         Công ty Cổ phần Sách Thái Hà
–         Đại học Hoa Sen
 Chi tiết sự kiện, xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Sách Thái Hà
Vp. HCM: 533/9 Huỳnh Văn Bánh, P.14, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
Ms. Hà Nga: 0166 7574 074 | Email: ngaht@thaihabooks.com
H.Nga/ Nguồn: Thaihabooks/ CamMedia