HDTV phổ thông tốt nhất năm 2012

 

Dưới đây là danh sách HDTV phân khúc phổ thông tốt nhất trong năm 2012 theo đánh giá của Số Hóa:

Samsung LED EH4000

EH4000 là dòng TV mở đầu cho xu hướng LED giá rẻ ở Việt Nam khi ra mắt thị trường hồi đầu năm 2012. Có giá bán tương đương TV LCD nhưng sản phẩm này sở hữu màn hình đèn nền LED cho chất lượng hình ảnh hiển thị tốt hơn, điện năng tiêu thụ thấp. Ngoài tính năng Connect Share Movie hỗ trợ phát HD từ cổng USB, model còn có thiết kế đẹp và cuốn hút với phong cách OneDesign.

Giá bán hiện tại của Samsung EH4000 trên thị trường chỉ 4,9 triệu đồng cho model 26 inch và 6,5 triệu đồng cho model 32 inch.

Sony EX650

Sản phẩm của Sony là TV thông minh có giá bán thấp nhất, phiên bản 32 inch có giá chỉ gần 11 triệu đồng. Tính năng của EX650 không hề thua kém khi vẫn có dịch vụ nội dung Sony Entertainment Network, tính năng hội thoại trực tuyến Skype và kho ứng dụng Opera Store. Thậm chí khi cần, người dùng có thể bổ sung cho chiếc TV thông minh giá thấp này kết nối Wi-Fi bằng một phụ kiện gắn thêm. EX650 của Sony cũng là dòng TV sử dụng công nghệ màn hình LCD với đèn nền LED, thay cho đèn nền CCFL truyền thống.

LG LED LS3300

Giống như EX650 của Sony, LS3300 cũng là dòng TV "bình dân" tốt trong tầm giá tiền dưới 10 triệu đồng, cụ thể, 26 và 32 inch giá từ 4,9 cho tới 6 triệu đồng. Ngoài màn hình công nghệ LED với tính năng tiết kiệm năng lượng Smart Energy rất tốt, LS3300 còn được tích hợp bộ thu truyền thình kỹ thuật số mặt đất bên cạnh ăng-ten truyền hình analog thông thường. Kết nối USB Move cũng cho TV có thể phát được ảnh, nhạc MP3 hay phim định dạng DivX ngay trên ổ cứng di động, bộ nhớ USB.

Toshiba LED PB200

Đây là dòng Power TV mới được đưa Toshiba đưa về nước cuối tháng 5, tuy nhiên giá bán của sản phẩm này lại đánh bật được nhiều model đã về nước từ trước, khi đó model 32 inch có giá bán chỉ 6,69 triệu đồng, tương đương với TV LCD thông thường. Còn hiện tại, giá bán của sản phẩm đã xuống dưới 6 triệu đồng.

Điểm mạnh ở PB200 so với những mẫu TV phổ thông khác là ở hệ thống loa riêng nằm tách biệt bên dưới cạnh dưới màn hình, đi kèm các tính năng tối ưu hình ảnh và khả năng bắt sóng truyền hình.

Sony LCD BX450

Model sử dụng công nghệ màn hình LCD thông thường của Sony là một trong những mẫu TV bán chạy nhất trên thị trường thời gian qua. BX450 có hai kích thước màn hình, 40 và 46 inch với giá bán từ 9,9 triệu đồng.

Ngoài màn hình Full HD, hãng TV của Nhật còn trang bị cho chiếc LCD này một số tính năng mở rộng như khả năng xử lý hình ảnh Bravia Engine 3, công nghệ nâng cao độ phân giải Clear Resolution Enhancer. Một số tính năng hấp dẫn khác như xem phim, nghe nhạc, xem hình ảnh trực tiếp từ cổng USB hay chế độ đồng bộ Bravia Sync.

Samsung Plasma E470

Với giá bán hơn 10 triệu đồng và kích thước màn hình lên tới 43 inch, Samsung E470 là mẫu TV màn hình rộng có giá bán thuộc hàng mềm nhất hiện nay. Thay vì sử dụng màn hình LCD hay LED, E470 dùng công nghệ Plasma với độ phân giải 1.024 x 768 pixel, tốc độ quét hình Sub-field 600 Hz và cho chất lượng hiển thị tốt với phim ảnh, đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài mức giá tốt, chất lượng hình ảnh đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, E470 còn tạo được ấn tượng với kiểu dáng thiết kế bỏng bẩy, thời trang.

Panasonic Plasma X50

Sự thành công của X20 và X30 khiến cho dòng X50 tiếp tục được "fan" Plasma ở Việt Nam chọn lọc. Không nằm trong dòng cao cấp, tích hợp các tính năng thời thượng như 3D, Smart TV mà thay vào đó giá bán và chất lượng hình ảnh là điều mà model của Panasonic nhằm đến. Chất lượng hình ảnh trên X50 thể hiện độ trung thực về màu sắc, độ tương phản tốt khi sử dụng dưới điều kiện phòng tối. Bởi vậy, sự hạn chế về độ phân giải khi chỉ có 1.024 x 768 pixel cũng không khiến Panasonic X50 mất điểm.

Theo VNE