Hide Coffee Shop – Phong cách mê hoặc

 

 

Tọa lạc trên tầng 3 trên trong một chung cư trên đường Huỳnh Thúc Kháng, song không giống các quán cà phê, Hide Coffee Shop có những vật dụng handmade dễ thương, những điểm nhấn mê hoặc hay các góc ngồi độc đáo.

Cách bố trí và bày biện của quán đơn giản như phòng khách của một gia đình thường thường bậc trung với bộ bàn ghế sofa tông màu nhã, gối dựa vuông vức, cây xanh treo dọc bức bình phong. Những chồng sách thuộc mọi thể loại cũng không được bày biện trên kệ mà đặt ngay ngắn dưới chân bàn. Tất cả mang đến cảm giác chỉ ít phút nữa, trong bộ đồ ở nhà, bạn có thể thoải mái ngả lưng trên chiếc ghế êm ái, vừa nhâm nhi món nước yêu thích vừa đọc tiếp cuốn sách còn dang dở.

Không chỉ tối giản trong khâu trang trí, quán còn đặc biệt khi chỉ bán mỗi món kem tuyết với ba vị khác nhau là khoai môn, kiwi và dâu tây. Tuy chỉ bán một món, song với phương châm “cái gì mình ăn được mới bán cho khách”, nên máy móc, loại kem, thậm chí ly tại đây cũng là hàng nhập khẩu. “Không phải quán sính ngoại nhưng chất liệu giấy trong nước không đủ độ để giữ lạnh cho kem”, chị Hạnh, chủ quán giải thích.

Tuy không có bất kỳ điểm nhấn nào về không gian, thực đơn và mới khai trương song quán gần như không vắng khách, nhất là khách nữ. Nguyên nhân của điều này ngoài món kem tuyết có độ ngọt vừa, thơm mềm bảo đảm không tăng cân, view ban công tuyệt đẹp là những chiếc váy, đầm, túi xách hay phụ kiện độc đáo cả mới lẫn cũ. Những vật dụng này là đồ dùng của mọi người trao hay sản phẩm của công ty quyên góp cho nơi đây để bán làm từ thiện.

Đặc biệt, tuy không nhấn mạnh vào việc bố cục góc ngồi, song quán vẫn có những chiếc bàn nhỏ kê dọc ban công nhìn ra con đường Huỳnh Thúc Kháng yên bình.
 

Địa chỉ: Hide Coffee Shop, nhà số 15, tầng 3 chung cư Huỳnh Thúc Kháng, Q. 1, TP. HCM.

Bằng Lăng Tím / Nguồn: Hide Coffee Shop