HTC ONE – Lướt web 10 tiếng liên tục với dung lượng pin chỉ 2300mAh

Qua các bài test về thời lượng đàm thoại, duyệt web và phát video, HTC One mang đến một kết quả cực tốt mà có phần sẽ khiến chúng ta phải bất ngờ.

Trước tiên, thử nghiệm đàm thoại 3G, các ứng dụng được tắt hết, HTC One đạt kết quả là 13 giờ 38 phút. Đây là con số khá tốt ngang ngửa người anh em HTC One X+ (13 giờ 31 phút) nhưng vẫn kém “quái vật về pin” Motorola RAZR MAXX tới gần 7 tiếng (21 giờ 18 phút).

Thử nghiệm thứ 2 là kiểm chứng thời lượng duyệt web của HTC One. Điều kiện đặt ra là máy được đưa về độ sáng màn hình 50%, kết nối mạng Wi-Fi chuẩn n, sóng khỏe. Các chuyên gia của GsmArena sẽ tiến hành tải 1 trang web liên tục 10 giây 1 lần (không dùng flash). Kết quả thu được là One có thể lướt web liên tục trong 9 giờ 58 phút ngang ngửa smartphone có thời lượng duyệt web tốt nhất hiện nay là iPhone 5 (9 giờ 56 phút). Các bạn lưu ý rằng nếu sử dụng kết nối 3G sẽ gây tốn pin hơn so với kết quả trên, đặc biệt với sóng 3G yếu.

Cuối cùng là bài test khả năng phát video của One. Màn hình máy được cài đặt độ sáng 50%, chuyển về chế độ máy bay “Airplane mode” nhằm ngắt mọi kết nối gay hao pin. Phát video liên tục từ khi đầy pin xuống còn 10%, HTC One cho kết quả cũng cực tốt là 10 giờ 02 phút. Điều này tiếp tục giúp One có mặt trong top đầu bảng xếp hạng những điện thoại có thời lượng phát video bền nhất, ngang ngửa Galaxy S3 và iPhone 5.

Như vậy, qua các bài đánh giá về pin trên, có thể thấy One đã làm được điều mà người tiêu dùng kỳ vọng vào smartphone mới của HTC. Đó là mang tới thời lượng sử dụng rất tốt, đặc biệt khi lướt web và phát video.

Theo GMSArena/ XTT