Mẹo hay khắc phục sự cố thời trang thường gặp

 

 

Sự cố trong thời trang luôn là điều không tránh khỏi, và điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh cũng như phong cách của bạn. Không những thế, những sự cố này còn là những yếu tố cản trở công việc của bạn nữa. Chuyên mục Đẹp xin mách bạn những phương pháp rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để khắc phục chúng, lấy lại tự tin cho bản thân mình nhé!

Tất rách

Sử dụng sơn móng tay màu trong (nước sơn bóng) hoặc những màu sơn gần với màu da, sơn một ít vào xung quanh chỗ bị rách. Khi nước sơn khô đi, nó sẽ giữ cho vết rách không bị rộng ra trong một thời gian. Trong trường hợp không tìm được sơn móng, bạn có thể sử dụng keo xịt tóc để xịt vào vết rách này, nó cũng có tác dụng như nước sơn móng.

Gãy gót giầy

Một trong những sự cố phổ biến và khó chịu nhất. Gợi ý cho bạn là hãy luôn có một đôi giầy màu trung tính tại nơi làm việc để có thể trải qua sự cố này một cách nhẹ nhàng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng keo dính hoặc những miếng dính hai mặt để gắn tạm gót giầy bướng bỉnh này. Nếu như không có keo dính thì một trong những giải pháp hữu hiệu là kẹo cao su. Hãy sử dụng từ 1 – 2 cái kẹo cao su, san bằng nó với kích thước tương tự với gót giầy. Sẽ mất 1 khoảng thời gian để gót giầy gắn lại nhưng nó sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách đơn giản và linh hoạt nhất.

Những vết bẩn với áo trắng

Khi vô tình bạn sở hữu những vết café, trà… trên chiếc áo trắng yêu quý của mình, hãy ngay lập tức phủ phấn bột lên. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn được sự lan rộng của vết bẩn ra xung quanh, không những thế nó còn tạo một lớp phủ hữu hiệu để che đi vết bẩn này.

Dấm, soda, nước tẩy móng tay là những chất có thể làm mất đi các vết bẩn từ sơn, thực phẩm hay mồ hôi. Nếu những vết bẩn xuất hiện trên áo hay váy của bạn thì hãy ngay lập tức thoa nước cốt chanh lên những vết bẩn này. Chúng sẽ biến mất nhanh chóng.

Keo xịt tóc là một gợi ý hữu hiệu cho vết mực bút bi. Phun vào vết bẩn để riêng một lúc rồi giặt bình thường, vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn.

Vải sổ lông

Dao cạo hay băng dính là công cụ hữu hiệu nhất.

Sổ lông là khái niệm mà khi các bộ trang phục của bạn có các sợi bông vải bị bung ra. Điều này rất thường gặp ở một số chất liệu như cotton, vải thô, một số dạng thun. Tuy nhiên bạn cũng có thể xử lý nó ngay lập tức bằng một cuộn băng dính. Bạn sử dụng một đoạn băng dính vừa đủ rồi dính lên phần bị sổ lông. Những phần bông vải bị sổ ra này sẽ theo băng dính ra khỏi áo bạn một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp không có băng dính bạn có thể sử dụng dao cạo, tuy nhiên khi sử dụng dao cạo bạn cần phải rất cẩn thận để dao cạo không làm thủng áo của bạn.

Áo tuột chỉ

Điều cần lưu ý là không được giật, cắt phần chỉ này, vì nó sẽ khiến phần chỉ còn lại dễ bị tuột hơn.

Sơn móng tay không màu, hoặc màu nude là vật dụng mà các bạn nên có trong túi xách của mình.

Nếu phần chỉ tuột khá dài, bạn nên quay phần chỉ tuột vào mặt trái của bộ trang phục và thắt nút lại. Để tránh phần chỉ còn lại bị tuột ra.

Ngược lại nếu phần chỉ tuột ngắn, bạn có thể sử dụng sơn móng tay màu trong, sơn vào đầu phần chỉ còn lại, để hạn chế việc chỉ bị tuột ra thêm, gây những sự cố khó khắc phục hơn.

Kẹo cao su dính vào quần áo

Nếu bạn không may gặp phải trường hợp này. Gợi ý đầu tiên cho bạn sẽ là cho ngay quần áo bị dính kẹo cao su vào tủ đá, cho đến khi phần kẹo cao su cứng lại thì việc bóc chúng ra khỏi quần áo là việc quá đơn giản. Nhưng bạn cần chú ý, hãy xử lý kẹo cao su ngay khi vừa mang ra khỏi tủ đá, đừng để kẹo cao su mềm lại ra, vì lúc này mà xử lý nó thì phần khó khăn tăng lên gấp bội.

Để đạt được hiệu quả tốt hơn thì bạn có thể sử dụng một chút xăng dầu, dùng bàn chải đánh răng để đánh phần bị dính kẹo vào. Bạn nên chú ý, không dùng quá nhiều và không dùng khi ở gần nguồn nhiệt, vì xăng rất dễ bắt lửa.

UYÊN / Nguồn: Cộng đồng FUNNY SHARE