Mỹ phẩm Kanebo nỗ lực đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

 

Song song với việc thực hiện quyết định thu hồi tự nguyên đối với tất cả các dòng sản phẩm làm trắng da có chứa thành phần Rhododenol, ngày 7.7.2013, hãng mỹ phẩm Kanebo Cosmetics Nhật Bản đã thiết lập Hội đồng chuyên gia về mỹ phẩm có sử dụng Rhododenol cũng được sự trợ giúp của Hiệp hội Bác sỹ Da liễu Nhật Bản (JDA) và do giáo sư Kayoko Matsunaga của trường Đại học Y Fujita điều hành. Các chuyên gia này sẽ giúp hỗ trợ phục hồi làn da cho những người tiêu dùng gặp vấn đề với Rhododenol.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm mỹ phẩm Kanebo có thành phần Rhododenol được cung cấp từ tháng 11/2010. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa xảy ra bất cứ trường hợp kích ứng kể trên nào đối với người tiêu dùng. Mặc dù vậy, đại diện nhà phân phối chính thức mỹ phẩm Kanebo Comestic Nhật Bản tại Việt Nam vẫn thực hiện thu hồi tự nguyện 17 sản phẩm Kanebo khác nhau trên toàn quốc. Đến nay công tác thu hồi đã gần như được xử lý triệt để.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại LK, đại diện nhà phân phối chính thức mỹ phẩm Kanebo Comestic Nhật Bản tại Việt Nam, cho biết “ Mặc dù chưa có báo cáo trường hợp nào dùng sản phẩm gây ra các triệu chứng kích ứng xuất hiện đốm trắng, tuy nhiên đại diện nhà phân phối chính thức mỹ phẩm Kanebo Comestic Nhật Bản tại Việt Nam vẫn tiến hành thu hồi 17 sản phẩm Kanebo trên toàn quốc đang phân phối trên thị trường, kiểm tra da và đổi mới sản phẩm hoặc có chính sách hoàn tiền cho các khách hàng.”

Phía Kanebo Nhật Bản cũng cho biết “Thành phần Rhododenol này đã được Bộ Y Tế Nhật Bản cấp phép và chứng nhận được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm và không thuộc trong danh mục các chất cấm sử dụng trong Hiệp định Mỹ phẩm Asean.”

Trước đó, ngày 4/7/2013, hãng mỹ phẩm Kanebo Cosmetics Nhật Bản có quyết định chính thức về việc Kanebo thu hồi tự nguyện các dòng sản phẩm làm trắng có chứa thành phần Rhododenol trên toàn thế giới sau khi tìm hiểu có sự kích ứng tạo nên nốt trắng trên da của một số khách hàng tiêu dùng trên thị trường Nhật Bản.

Hiện tại các chuyên gia vẫn chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân của các biểu hiện kích ứng trên, nhưng phía Kanebo vẫn đang tiến hành những biện pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo đảm quyền lợi cao nhất cho người tiêu dùng cũng như giữ gìn uy tín lâu năm của thương hiệu này.

Nguồn: Kanebo