Ngôi làng Hà Lan tại TP HCM 2013

Ngôi làng Hà Lan tổ chức lần đầu tiên tại TP HCM vào năm 2010. Năm nay, sự kiện Ngôi làng Hà Lan 2013 sẽ mang đến cho khách tham quan một hình ảnh về đất nước Hà Lan năng động, đổi mới và phát triển với 12 ngôi nhà được dựng lên theo phong cách xứ sở hoa tulip.

Nhiều nét tiêu biểu đặc trưng của Hà Lan sẽ được tái dựng như: chiếc cối xay gió, hoa tulip, âm nhạc, nghệ thuật ẩm thực truyền thống, các trò chơi dân gian… nhằm quảng bá văn hóa Hà Lan đến người dân Việt Nam và du khách quốc tế. Bên cạnh việc được tham quan các cảnh vật của Hà Lan, du khách còn có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống của đất nước này.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện Ngôi làng Hà Lan 2013, còn có những hoạt động gặp gỡ trao đổi giữa các doanh nghiệp, chuyên gia nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa cộng động các doanh nghiệp Hà Lan – Việt Nam.

Sự kiện văn hóa Ngôi làng Hà Lan được bắt đầu từ năm 1985. Sau nhiều năm tổ chức sự kiện văn hóa này đã đi qua nhiều quốc gia: Nhật, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Pháp, Áo, Mỹ, Canada, Việt Nam…

Tin, ảnh : Tuy Hòa

Thông tin được cung cấp bởi Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP HCM

Theo vivumuasam.com