Nguyễn Hữu Duy – Giám đốc Công ty Vạn Thiên Sa: Linh hoạt để vượt qua khủng hoảng

 

Kinh tế khó khăn, sức mua trên thị trường sụt giảm mạnh, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng điêu đứng. Mỗi doanh nghiệp, từng lĩnh vực đều có những thuận lợi – khó khăn khác nhau, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cơ chế năng động, dễ xoay chuyển hơn với diễn biến của thị trường. Trong đó, Vạn Thiên Sa là một trong những công ty không những giữ vững “phong độ” mà ngày càng phát triển hơn. Anh Nguyễn Hữu Duy – Giám đốc Công ty TNHH Vạn Thiên Sa, chia sẻ:

– Trong tình hình kinh kế khó khăn và người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu thì doanh nghiệp cần phải linh hoạt, đưa ra nhiều giải pháp để duy trì hoạt động, ổn định sản xuất kinh doanh và vượt qua khủng hoảng. Đối với Vạn Thiên Sa, chúng tôi đã có nhiều biện pháp cụ thể như: Duy trì và phát triển những sản phẩm bán chạy; tăng thêm nhiều tính năng và tiện ích cho các dòng sản phẩm để tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Ví dụ đối với chiếc mền, chúng tôi đã thiết kế thêm dây kéo để lồng thêm ruột mền bên trong cho khách hàng có thể sử dụng trong mùa hè lẫn mùa đông mà không phải mua thêm vỏ mền khi trời lạnh. Chiếc túi ngủ trưa có thể sử dụng ở văn phòng, đi du lịch hoặc biến tấu thành chiếc võng để nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, công ty có nhiều chương trình khuyến mãi thiết thực cho người tiêu dùng và đại lý để kích cầu. Trong tháng 12/2012, chúng tôi cho ra mắt dòng sản phẩm trung bình thương hiệu Cuscino cho khách hàng có thu nhập trung bình – thấp vẫn có thể mua được sản phẩm hàng hiệu với chất lượng cao.

Nguyễn Hữu Duy trong buổi ra mắt Cuscino.

* Nhiều doanh nghiệp hiện đang phải cắt giảm nhân sự, Vạn Thiên Sa có phải dùng đến giải pháp này?

– Hiện công ty của tôi không những không phải cắt giảm nhân sự mà còn tăng số lượng nhân viên lên 20% để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho hơn 20 showroom và nhân lực cho dòng sản phẩm mới Cuscino.

* Dòng sản phẩm Edena lâu nay đã trở thành thương hiệu được người tiêu dùng Việt yêu quý và tin dùng, vậy bí quyết nào để xây dựng và phát triển mạnh thương hiệu này?

– Trong suốt 6 năm qua, ngay từ những ngày đầu tiên đã đặt mục tiêu khách hàng của Edena là những người có thu nhập trung bình khá, do đó chúng tôi đã đặt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Tất cả các loại vải dùng để sản xuất chăn – ga – gối đều đạt tiêu chuẩn chất lượng sử dụng và được Vina Control và Trung tâm III của Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chứng nhận. Tất cả các mẫu mã thiết kế đều theo xu hướng thời trang thế giới, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất của Hàn Quốc. Ngoài ra, Edena liên tục có các chương trình khuyến mại và các chương trình bán hàng giảm giá cuối năm, nên đã đánh đúng tâm lý và đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, đó Vạn Thiên Sa cũng thường xuyên tham gia các công tác xã hội, hỗ trợ cộng đồng như góp sức xây dựng một số cây cầu, tài trợ chính cho chương trình Nguồn sống mới trên truyền hình, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật…

* Và trong năm 2013 tới đây, Vạn Thiên Sa có kế hoạch gì mới?

– Năm 2013, nền kinh tế chắc chắn sẽ còn khó khăn, thị trường cũng chưa thật thuận lợi, nhưng chúng tôi cũng sẽ nỗ lực duy trì và phát triển 3 thương hiệu: Tranh cát Vạn Thiên Sa, chăn ra gối nệm Edena và Cuscino bằng cách mở rộng hệ thống phân phối trên cả nước để dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn, nhiều và rất nhiều mẫu mã và sản phẩm mới sẽ nhanh chóng đến tay người tiêu dùng một cách thuận lợi, giá phải chăng. Với các dòng sản phẩm này, tôi luôn mong muốn người tiêu dùng Việt Nam, khách hàng của Edena và Cuscino sẽ có những giấc ngủ ngon hơn

* Chân thành cảm ơn anh!

Nguồn: Hạnh Chi (thực hiện) – Thời báo tài chính VN