Những cách thư giãn thoải mái sau một ngày dài làm việc

Bất cứ ai làm việc suốt cả ngày đều có thể cảm thấy mệt mỏi và stress. Nếu không thể rời công việc và thư giãn vào các buổi tối, sẽ vô tình tạo thêm stress, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số cách thư giãn dưới đây sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất, sau một ngày làm việc dài và khó khăn.

Ngưng công việc. Không ai có thể làm việc 24 giờ mỗi ngày, vì thế mỗi khi thoát khỏi công việc, hãy tắt chuông điện thoại và không xem email. Hãy nghĩ rằng, bạn xứng đáng để được nghỉ ngơi vào các buổi tối, cần dành thời gian chất lượng bên gia đình, bạn bè. Nếu cứ tiếp tục trả lời các cuộc điện thoại, email liên quan đến công việc, sẽ ảnh hưởng đến việc thư giãn. Do vậy, hãy tạo một nguyên tắc là không làm việc trong lúc đang thư giãn.

Thư giãn với âm nhạc. Làm dịu tinh thần và thư giãn với âm nhạc giúp đem lại cảm giác yên tĩnh, khiến tâm trí không còn nghĩ đến công việc. Âm nhạc là cách thư giãn tuyệt vời, nhiều bằng chứng khoa học còn cho thấy, nghe nhạc làm giảm huyết áp, chậm nhịp tim. Do đó, hãy tìm những bài nhạc nhẹ nhàng và êm dịu, và lắng nghe chúng một cách yên lặng hoặc sử dụng tai nghe. Chỉ cần ngồi lại và để cho âm nhạc giúp bạn thư giãn.

Uống trà thảo mộc. Một tách trà thảo mộc là cách hiệu quả để thư giãn vào cuối ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Trong trà thảo mộc có chứa các thành phần protein, giúp giảm các hormon gây stress trong cơ thể và làm dịu tinh thần. Loại trà thảo mộc có tác dụng giảm stress gồm có trà hoa cúc La Mã, trà chanh, trà xanh và trà húng quế. Tốt nhất là uống từng loại trà khác nhau vào mỗi buổi tối.

Nhung-cach-thu-gian-sau-gio-lam-SK-708-2017 ok

Đọc một cuốn sách hay. Đọc một cuốn sách thực sự hay sẽ giúp bạn thoát khỏi sự náo nhiệt xung quanh, đưa bạn đến với một thế giới hoàn toàn mới mẻ. Hơn thế, đọc sách còn có nhiều ích lợi và thư giãn là một trong số đó. Do đó, hãy tìm nơi yên tĩnh, quên đi mọi phiền toái của công việc trong ngày, để tận hưởng một cuốn sách hay trong nửa giờ đồng hồ hay nhiều hơn.

Ngồi thiền. Bạn không cần tham gia một lớp học thiền, chỉ cần ngồi yên lặng và để tâm trí trống rỗng, không nghĩ đến bất cứ điều gì.

Tắm nước nóng. Điều đầu tiên nên làm nếu có một ngày làm việc căng thẳng, là thay áo quần và tắm nước nóng. Tắm nước nóng sẽ giúp giảm mọi căng thẳng trong cơ thể, đem lại cảm giác thư giãn. Sau đó, bước ra khỏi bồn tắm, chọn mặc trang phục thoải mái. Điều này khiến bạn cảm thấy đây đúng là thời gian được thư giãn thực sự.

Ghi nhật ký. Dành nửa giờ đồng hồ để viết những gì xảy ra trong ngày, nhất là những thứ khiến bạn cảm thấy stress. Cách này sẽ giúp loại bỏ công việc ra khỏi tâm trí, có cảm giác như mọi căng thẳng, áp lực không còn theo bạn đi vào trong giấc ngủ.

Dành thời gian bên gia đình và bạn bè. Ở một mình có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, đừng ở một mình quá lâu, bởi vì không có điều gì có thể giảm stress tốt hơn là được ở bên cạnh những người thân yêu.

Một khi đã bình tĩnh hơn, hãy ra ngoài và gặp gỡ bạn bè, hoặc có một buổi tối bên gia đình. Nếu dành quá nhiều thời gian ở một mình, tâm trí của bạn sẽ trở lại với những vấn đề của công việc và bắt đầu cảm thấy stress trở lại.

Đi bộ ngoài thiên nhiên. Một cách hiệu quả khác là gần gũi với thiên nhiên. Có thể đi bộ ở công viên gần nhà hay chỉ cần ngồi trong vườn nhà. Những cảnh tượng, âm thanh và mùi hương của thiên nhiên luôn đem lại hiệu ứng yên tĩnh thật bất ngờ đối với con người. Nó cũng là cách để tránh xa mùi nhiên liệu của xe cộ, những tiếng ồn xung quanh. Đi bộ dưới không khí trong lành có hiệu quả điều trị tuyệt vời mà theo nhiều bác sĩ, đó là cách để điều trị trầm cảm.

Tập thể dục. Các bài tập luyện về thể chất là cách cuối cùng cần làm sau một ngày làm việc căng thẳng. Chỉ cần tập luyện nhẹ trong nửa giờ đồng hồ, cũng có thể làm giảm mức độ căng thẳng. Khi tập luyện, cơ thể sẽ phóng thích endorphin, là hormon tạo cảm giác thoải mái, giúp giảm stress và đem lại cảm giác thư giãn.

Theo Health & Bolsky