Những món ăn Việt được báo chí quốc tế đánh giá cao

 

Những năm gần đây, nhờ sự phát triển của du lịch, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày một nhiều hơn. Cùng với đó là sự phát triển của những quán ăn, nhà hàng do cộng đồng người Việt sinh sống ở các quốc gia khác nhau mở, đã khiến cho món ăn Việt có cơ hội được giới thiệu rộng rãi. Ẩm thực Việt Nam theo đó đã chinh phục được số đông thực khách quốc tế. Báo chí của nhiều quốc gia khác nhau đã không ngớt lời khen ngợi các món ăn của Việt Nam. Trong số đó có những món ăn được nhắc đến nhiều trong 2 năm nay, điều hấp dẫn là những món ăn này đều là những món bình dân và rất phổ biến.

 

Rất nhiều tạp chí, sách báo nước ngoài giới thiệu về món ăn của Việt Nam…

 

1.Bánh mì kẹp thịt nướng

Món bánh mì nhân thập cẩm Việt Nam được Tạp chí National Geographic (Mỹ) bình chọn vào danh sách những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Bên cạnh đó trang mang concierge.com của tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler đã chọn món bánh mì thịt nướng vỉa hè Nguyễn Trãi (quận 1 – TP.HCM) là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới… 

 

Bánh mì kẹp, món ăn bình dân phổ biến ở Việt Nam lại khiến bạn bè quốc tế say mê…

 

2.Bánh khọt

Trong cuộc bình chọn tại Lễ hội Ẩm thực Đường phố Quốc tế diễn ra ở Singapore 2013, bánh khọt là 1 trong 10 món ngon nhất thế giới được cộng đồng quốc tế lựa chọn. Bánh khọt là loại bánh được làm từ bột gạo có nhân tôm. Sau khi chế biến sẽ được rán và ăn kèm với rau sống, chấm với nước sốt mắm tôm (không phải mắm tôm). Nước chấm bánh khọt rất đặc biệt gồm nước mắm, tôm và cà chua pha thêm nước cốt chanh và có đu đủ xanh thái mỏng. Bánh có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào thứ nước sốt này.

 

 

3.Chuối nếp nướng

Cũng tại Lễ hội Ẩm thực Đường phố Quốc tế diễn ra ở Singapore 2013, chuối nếp nướng cùng với bánh khọt đã lọt vào danh sách bình chọn những món ngon nhất thế giới.

Chuối nếp nướng là một món ăn được bán tại quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chuổi nếp nướng…

 

4.Bánh xèo

Bánh xèo Việt Nam là 1 trong 40 món ngon do CNN bình chọn. Bánh xèo là món ăn phổ biến của ẩm thực miền Trung, đặc biệt nhất là bánh xèo Huế. Tuy nhiên do hương vị rất đặc biệt, dễ ăn mà hiện nay bánh xèo có mặt ở khắp mọi nơi tại Việt Nam và là món ăn được người Việt đặc biệt yêu thích.

 

 

5.Chả cá

Tác giả Patricia Schultz đã đưa món chả cá Lã Vọng vào cuốn "1.000 nơi nên biết trước khi chết" (1000 Places to See Before You Die). Hãng tin MSNBC chọn nhà hàng Chả cá Lã Vọng Hà Nội ở vị trí thứ 5 trong 10 nơi nên biết trước khi… chết (2003).

 

 

Là một món ăn đã quá nổi tiếng và quen thuộc cũng là đặc sản được người Hà Nội thết đãi khách phương xa. Chả cá là một món ăn vừa cao sang lại vừa bình dân. Do được ưa chuộng nên hiện nay ở Hà Nội xuất hiện rất nhiều nhà hàng chả cá, song nhà hàng Chả cá Lã Vọng vẫn là địa chỉ nổi tiếng nhất và uy tín nhất.

6. Bún riêu cua

Năm 2012, bún riêu của đã được CNN bình chọn là một trong những món ăn hấp dẫn nhất châu Á. Nói đến bún riêu thì người Việt chẳng ai không biết và không mê. Tuy nhiên phải nói thêm là món ăn này phổ biến ở Hà Nội nhất, bún riêu cua ở Hà Nội cũng đúng vị, đúng chất hơn tất cả các địa phương khác.

 

 

Ngoài 6 món ăn kể trên thì Việt nam còn rất nhiều những món ăn hấp dẫn khác, những món ăn đã được bạn bè quốc tế quen thuộc và không biết bao nhiêu tạp chí, sách báo trên thế giới ca ngợi như: Phở bò, bún chả, nem rán…Không chỉ dừng lại ở việc được báo chí khen ngợi, mà những món ăn hấp dẫn này còn xuất hiện ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều đáng nói là những quán ăn này chủ yếu phục vụ khách bản xứ chứ không chỉ phục vụ cộng đồng người Việt. Điều này là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hấp dẫn của món ăn Việt nói riêng và văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung.

Nếu bạn là một người ngoại quốc, hãy đến Việt Nam để thưởng thức và tìm hiểu về nền văn hóa ẩm thực phong phú, đặc sắc này.

 

Người gửi: Huỳnh Lan

 

http://diendan.depvaphongcach.vn/forums/38-M%C3%B3n-%C4%83n-h%E1%BA%A5p-d%E1%BA%ABn