Những trải nghiệm đừng bỏ quên ở Philippines

 

1. Trekking núi Pinatubo (và tận hưởng spa bùn)

Chúng tôi đã có 1 ngày trekking đến núi Pinatubo, và đi vào hồ trên miệng núi lửa và kết thúc chuyến đi bằng cách tận hưởng spa bằng bùn. Xuống xe từ chiếc xe jeep và bắt đầu điểm trekking, nơi chúng tôi đi bộ khoảng 1,5 giờ để đến hồ trên miệng núi lửa. (Có một lựa chọn khác là họ sẽ cho bạn xuống nơi chỉ cần đi bộ 30 phút là đến).

2. Thám hiểm hang động ở Sagada

Điều là là một trong những điều đáng sợ nhất mà chúng tôi thực hiện ( ngoài việc nhảy bungy ở New Zealand) Đáng sợ là vì những biện pháp an toàn hạn chề đề đảm bảo an toàn cho một người. Vì nó hang động có rất nhiều dơi sinh sống bên trong, mặt đất chủ yếu ẩm ướt và trơn trượt. Thêm vào đó chúng tôi chỉ mặc gần đùi, Nhưng thực sự rât thú vị. Cảm giác như ở bên dưới một công viên nước. Có những lúc chúng tôi phải xoay người như Tazan từ bệ đá nhảy qua bệ đá kia bằng dây thừng, lội qua những vùng nước sâu đến lồng ngực, và nhảy qua vách đá. Tất cả được thực hiện không có một bất kỳ dây an toàn nào.

3. Trekking trên ruộng bậc thang ở Banaue

Sau khi tham quan ruộng bậc thang ở Banaue, tôi nhận ra lý do vì sao chúng được gọi là “Kỳ quan thứ 8 của thế giới”. Nó thật đẹp. Tổng số giờ đi bộ là 6 tiếng đồng hồ ( 3 tiếng đi và 3 tiếng về). Bạn cũng sẽ thấy một thác nước trên đường đi.

4. Ngắm hoàng hôn và lặn ở Boracay

Boracay, một trong những bãi biển đẹp nhất mà tôi đã từng đến trong đời. Cát trắng mịn, nước biển trong xanh, và hoàng hôn tuyệt dịu… chỉ có thể tả như thế. Chúng tôi đã lấy được chứng chỉ lặn loại tốt ở Boracay. Đây là quyết định tốt nhất từng thực hiện. Chúng tôi nhìn thấy một loại các sinh vật biên và nhiều loài san hô đầy màu sắc. Một điều đáng tiếc là chúng tôi không có máy ảnh chụp dưới nước để ghi lại những hình ảnh tuyệt vời đó.

5. Đến thăm ngọn đồi Chocolate ở Bohol

Họ gọi là đồi chocolate vì những ngọn đồi nhô lên trên cách đồng bao phủ bởi màu xanh của cỏa cây và chuyển sang nâu trong mùa khô, nên cái tên bắt nguồn từ đó. Thậm chí có những truyền thuyết giải thích sự tồn tại của những ngọn đồi này.

C.M.T.G

Ảnh Internet

Nguồn: maskonline