Nơi hội ngộ các thế hệ nghệ sĩ việt

Bên cạnh các nghệ sĩ “gạo cội” vốn từ lâu quen thuộc với những “tín đồ nhạc Trịnh” như Trần Mạnh Tuấn, Quang Lý, Thanh Lam, Mỹ Linh, Cẩm Vân, chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ trẻ như Đức Tuấn, Lân Nhã, Hoàng Quyên, đến những nghệ sĩ trẻ tuổi hơn như An Trần, cô con gái 11 tuổi của Trần Mạnh Tuấn và các em thiếu nhi của học viện Soul Academy và trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu. Nói về tính tiếp nối này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: “Mỗi một thế hệ nghệ sĩ có sự khác biệt rất lớn trong cảm nhận và thể hiện, nhưng tất cả đều cùng một tình yêu lớn lao với nhạc Trịnh, đó là điều sẽ đưa các nghệ sĩ đến gần với các khán giả hơn. Nhạc Trịnh hay ở chỗ mỗi người tự nhẩm câu hát, thấy có một cái gì đó là cuộc sống của mình, có gì đó là triết lí, có gì đó là thân phận rất dễ đồng cảm”.

26 tiết mục trong hơn 2 tiếng của chương trình đã chinh phục và dẫn dắt khán giả vào một “mê cung” của cảm xúc, thông qua đó khám phá tâm hồn nhạy cảm, sâu sắc của người nhạc sĩ luôn thiết tha tình yêu với con người, cuộc sống.

Rất nhiều khán giả đã lặng đi khi nghe Quang Lý “phiêu” trong ca khúc đầy tính tự sự Em đi bỏ mặc con đường.

Cẩm Vân và Đêm thấy ta là thác đổ làm “mềm lòng” nhiều khán giả.

Mỹ Linh cảm xúc với Huyền Thoại Mẹ – tác phẩm quen thuộc của các “tín đồ nhạc Trịnh”.

Sự hòa giọng giữa hai thế hệ Thanh Lam – Tùng Dương đã mang lại những cảm xúc mới mẻ thăng hoa.

Màn hợp tấu saxophone điêu luyện giữa Trần Mạnh Tuấn cùng cô con gái An Trần chỉ mới 11 tuổi .

Phần trình diễn của các học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu cùng những học sinh Soul Academy đã khiến khán giả xúc động khi được lắng nghe liên khúc mộc mạc, đầy ngẫu hứng của Ở trọ trần gian, Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.

Ngoài những tiết mục ca nhạc đặc sắc, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra những hoạt động có ý nghĩa thiết thực: cùng nhau tạo ra bức tranh vân tay khổng lồ lớn nhất Việt Nam, thả bong bóng để đánh dấu chặng đường đầu tiên của hành trình Nối vòng tay lớn vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Những hoạt động kêu gọi cả cộng đồng chung sức của Lifebuoy như hát gây quỹ từ thiện “Nối Vòng Tay Lớn”, tạo ra bức tranh vân tay lớn nhất Việt Nam mang ý nghĩa thiết thực rất lớn, hướng đến mục tiêu đến năm 2020 sẽ bảo vệ 25 triệu trẻ em Việt Nam khỏi nguy cơ bệnh tật do vi rút, vi khuẩn gây nên, mang đến những thay đổi tích cực, từ đó tạo nên một Việt Nam tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn.

Sau đêm nhạc đầu tiên tại Phú Mỹ Hưng (TP. Hồ Chí Minh), chương trình sẽ tiếp tục hành trình “Nối Vòng Tay Lớn” đến người yêu nhạc Trịnh tại Hà Nội vào ngày 30/05 và Huế vào ngày 06/06.

Nguồn: Lifebuoy