Phillip Nguyễn và Tăng Thanh Hà hợp lực “chạy” vì sức khỏe cộng đồng

Sau 10 ngày phát động, giải chạy việt dã đầu tiên tại TPHCM “HCMC Run 2013 – Chinh phục cầu Phú Mỹ” (chính thức diễn ra ngày 8/12/2013 tại quận 7) đã nhận được hơn 1000 phiếu đăng ký tham dự. Đây là một kết quả hết sức bất ngờ với ban tổ chức, vì việc đăng ký qua website www.hcmcrun.com chỉ bắt đầu từ ngày 30/9/2013. Hơn 1000 người đến các địa điểm đăng ký trực tiếp, cho thấy sức hút mạnh mẽ của chương trình.

Phillip Nguyễn cho biết, anh rất vui vì mọi người đã có ý thức tham dự một hoạt động rèn luyện sức khỏe mang tính tích cực. “Tôi muốn làm rất nhiều hoạt động cộng đồng tại Việt Nam, tôi hi vọng mình có thể góp phần giúp mọi người xây dựng một lối sống lành mạnh và khoẻ khoắn hơn. Đã từ lâu, thể thao đã trở thành một phần quan trọng trong tôi. Bóng đá, bóng chày, điền kinh hay chỉ đơn giản là chạy bộ. Tôi đã tham gia, trở thành một phần của những đội tuyển thành phố và quốc gia thi đấu tại các giải toàn quốc cũng như quốc tế. Thể thao vẫn luôn là một niềm đam mê lớn của tôi.

Niềm đam mê ấy đến từ gia đình, những người tôi đã lớn lên cùng tôi. Không chỉ vậy, những huấn luyện viên của tôi đã đồng hành cùng tôi, chia sẻ cho tôi nhiệt huyết và niềm đam mê không chỉ ở thể thao mà trong cả cuộc sống. Giờ đây, tôi tìm được niềm cảm hứng này ở những con người, những hoạt động đời thường từ nơi mà tôi cũng như các bạn đã và đang lớn lên từng ngày, Việt Nam”.

Chia sẻ sau buổi tập cùng các thành viên câu lạc bộ chạy bộ của Phillip Nguyễn, Tăng Thanh Hà hào hứng: “Rất bất ngờ là mọi người đã coi chạy bộ như một niềm đam mê. Điều làm tôi rất ngạc nhiên là số lượng người đang ký tham dự chạy bộ 10km khá đông, chiếm 35%, cự ly 5km chiếm 25% và cự ly 3km chiếm 45%. Sau 10 ngày, số lượng người đăng ký đã làm chúng tôi rất phấn chấn, hy vọng sẽ đạt được một phong trào chạy bộ lành mạnh với số lượng người tham gia kỷ lục”.

Được biết, hiện tại có một số nghệ sỹ và người nổi tiếng tham dự giải chạy việt dã TPHCM. Đồng thời, rất đông người nước ngoài cũng đã đăng ký để tham gia sự kiện nhiều ý nghĩa này.

Người gửi:Hạnh Chi
Thông tin do CLB chạy bộ HCMC Run cung cấp