Ra mắt Câu chuyện âm nhạc

 

Đây là chương trình diễn ra vào mỗi thứ bảy tuần thứ ba của mỗi tháng, mỗi chương trình mang một chủ đề riêng biệt chỉ với một chữ, đó là Mẹ (tháng 10/2013), Ơn (tháng 11/2013), Đông (tháng 12/2013), Tết (tháng 01/2014), Tình (tháng 02/2014)… Mỗi chủ đề là chín ca khúc đặc trưng, với chín câu chuyện kể. Đó là câu chuyện về hoàn cảnh sáng tác, là sự liên quan giữa ca khúc và ca sĩ hoặc đơn giản là câu chuyện của khán giả về ca khúc đó… Những câu chuyện đó sẽ được sắp xếp, dẫn dắt bởi MC Tùng Leo và diễn viên Ốc Thanh Vân.

Với đêm diễn ra mắt chương trình này, mỗi ca sĩ thể hiện một ca khúc thuộc về các chủ đề sau đó. Ca sĩ xuất hiện đầu tiên là Mỹ Lệ, chị kể Câu chuyện nhỏ của tôi cùng vũ đoàn. Đồng Lan là ca sĩ tiếp theo với ca khúc Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến. Cô kể về “hành trình” đi tìm ca khúc này, sau khi tình cờ nghe được một câu hát trong ca khúc, và khi chép lại lời ca khúc, cô đã khóc. Năm Dòng Kẻ là nhóm nhạc thể hiện chủ đề Ơn qua ca khúc Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, như một sự tri ân những gì mà cuộc đời đã mang lại. Cặp đôi hiếm hoi trong chương trình, Hồ Trung Dũng – Phương Vy hát Tuyết rơi của chủ đề Đông.

 

Không thường xuyên xuất hiện trên sân khấu, nữ ca sĩ gạo cội Giao Linh vẫn có mặt trong chương trình này với Anh cho em mùa xuân, cho chủ đề Tết. Cũng với chủ đề này, ba gương mặt nhí là Lê Nguyên (The Voice Kids) và Đức Anh, Bảo Trân (Đồ rê mí) thể hiện ca khúc Mùa xuân ơi.

 

Một liên khúc ngọt ngào đã diễn ra với sự kết hợp ăn ý của Quang Hà và Phương Thanh. Cả hai hát Anh còn yêu em và Anh còn nợ em như muốn giới thiệu trọn vẹn cho chữ “duyên” chữ “nợ” trong tình yêu, cho chủ đề TìnhTình ca phố của nhạc sĩ Quốc Bảo với giọng hát của Đức Tuấn là một ca khúc được chọn cho chủ đề Phố. Đây là ca khúc vốn đã quen thuộc với Đức Tuấn, nhưng lần “kể” này, cảm xúc anh mang đến vẫn chưa hề vơi đi. Với chủ đề Quê, gần như không còn ca khúc nào “đặc trưng” hơn Chào Việt Nam (Bonjour Vietnam), và Thái Trinh và nhóm It’s Time đã kể câu chuyện về quê hương này.

Mưa ngâu là ca khúc khép lại chương trình, với Ái Phương, Tiêu Châu Như Quỳnh, Lân Nhã, cho chủ đề Mưa. Câu chuyện âm nhạc mang chủ đề riêng biệt đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 10 với chủ đề Mẹ, vào 19/10/2013.

Người gửi: Ngọc Hiếu

Nguồn: www.phunuonline.com.vn