RIM sẽ ra 6 thiết bị BlackBerry 10 trong năm nay

 

 

Ông Boulben nói thêm, 6 thiết bị BlackBerry 10 được giới thiệu trong năm 2013 sẽ phục vụ cho mọi phân khúc thị trường, từ tầm thấp cho đến cao cấp. Hãng này đồng thời cũng sẽ không hợp tác với bất kỳ nhà mạng nào để bán độc quyền.

Research In Motion sẽ ra hai smartphone mới vào cuối tháng này. Ảnh: Pocket-lint.

Hiện tại, Research In Motion nắm số thị phần nhỏ ở Mỹ, chỉ 5% nhưng con số này rất vững chắc. The Register nhận định, chính sách về sản phẩm của RIM sẽ giúp hãng mở rộng tầm ảnh hưởng hơn tới thị trường, từ những người dùng trẻ cho đến các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ cho đến các "fan cuồng" công nghệ.

Bên cạnh đó, giám đốc marketing của RIM còn hứa hẹn nền tảng BlackBerry 10 sẽ có 70.000 ứng dụng khi mới ra mắt. Ông Boulben cho biết RIM sẽ nắm 90% trong tổng số 600 ứng dụng phổ biến nhất khi tung hệ điều hành mới ra thị trường.

Theo tính toán, Apple đang sở hữu khoảng 775.000 ứng dụng, Android có số lượng cũng tương đương, Microsoft có khoảng 120.000 phần mềm. Tuy vậy, gần đây, mức tăng trưởng về số lượng ứng dụng nói chung đang có dấu hiệu giảm dần. Do đó, các nhà phân tích tỏ ra e ngại về việc liệu RIM có thể gom đủ lượng để lôi kéo người dùng cũng như các nhà phát triển quay trở về với mình không.

Microsoft và RIM đang được xếp vào danh sách các ứng viên tiềm năng để trở thành "thế lực thứ ba" trên thị trường thiết bị di động, bên cạnh Apple và Android. Trong khi "gã khổng lồ phần mềm" hy vọng mình sẽ thâu tóm được những người dùng Symbian cũ về với nền tảng Windows Phone 8 để vươn lên thì Research In Motion lại đánh cược vào các mẫu BlackBerry 10 mới.

Thanh Tùng
Theo sohoa