Rohto – Mentholatum Việt Nam kỷ niệm 18 năm thành lập

 

Công ty Rohto Pharmaceutical (Nhật Bản) đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1996, giới thiệu thuốc nhỏ mắt V.Rohto cùng son dưỡng môi LipIce nhằm đóng góp cho sức khỏe và sắc đẹp của người Việt. Năm 1997, Rohto chính thức trở thành Công ty TNHH Rohto – Mentholatum (Việt Nam) – công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Tháng 3/1999, Công ty khánh thành nhà máy Rohto-Mentholatum Việt Nam tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Bình Dương) – nhà máy Dược đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP. Năm 2008, Công ty mở rộng khu vực sản xuất và xây dựng nhà kho mới theo chuẩn WHO GMP. Cho đến nay, nhà máy dược Rohto -Mentholatum (Việt Nam) hiện nay đang sở hữu dây chuyền sản xuất thuốc nhỏ mắt hiện đại nhất trên thế giới hoạt động hoàn toàn bằng robot, cung cấp các sản phẩm chất lượng cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường khó tính khác như Nhật Bản, Mỹ…

Dây chuyền sản xuất thuốc nhỏ mắt bằng robot hiện đại của Rohto-Mentholatum (VN)

Với mức tăng trưởng cao hàng năm, tháng 05/2014, Công ty TNHH Rohto-Mentholatum (Việt Nam) vừa nâng tổng vốn đầu tư của công ty tại Việt Nam lên 33 triệu USD bằng việc chính thức khánh thành tòa nhà sản xuất thứ 2 chuyên tập trung sản xuất các sản phẩm chăm sóc da với tổng diện tích hơn 21.000 m2 cùng hệ thống nhà xưởng, dây chuyền sản xuất hiện đại.

Với phương châm luôn mang đến những bất ngờ thú vị cho khách hàng, Công ty TNHH Rohto-Mentholatum (Việt Nam) không ngừng cho ra đời các sản phẩm mới thuộc ngành hàng chăm sóc sắc đẹp – sức khỏe để cung cấp cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Nhiều sản phẩm như New V-Rohto, Sunplay, LipIce, Acnes, Oxy, Hada Labo… hiện rất được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng và góp phần vào sự lớn mạnh chung của tập đoàn Rohto Pharmaceutical trên toàn cầu. Đặc biệt, Rohto đã được tổ chức Guiness World RecordsTM xác nhận là Nhãn hiệu chăm sóc mắt (OTC) lớn nhất thế giới theo doanh thu hiện hành hàng năm – The largest OTC eye care brand by current annual revenue (tính theo doanh thu năm 2012 đạt 312,229,518 USD).

Các sản phẩm của Rohto-Mentholatum (VN) được người tiêu dùng ưa chuộng

Bên cạnh việc không ngừng mở rộng quy mô phát triển, Công ty TNHH Rohto-Mentholatum (Việt Nam) còn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bằng những đóng góp thiết thực cho cộng đồng và bảo vệ môi trường. Công ty đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu như “Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Bình Dương” năm 2013, bằng khen và chứng nhận “Doanh nghiệp xanh” năm 2014 vì có thành tích tốt trong việc bảo vệ môi trường trong địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, chương trình Chăm sóc Mắt học đường “Mắt khỏe mỗi ngày, ngời sáng tương lai” là hoạt động thường niên được nhãn hàng thuốc nhỏ mắt New V.Rohto phối hợp cùng các bệnh viện chuyên khoa mắt trên cả nước thực hiện liên tục trong suốt 9 năm qua. Bên cạnh đó, Công ty còn tổ chức và duy trì các chương trình khám mắt miễn phí, điều trị đục thủy tinh thể, khám và tư vấn da học đường, trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học, tài trợ các sự kiện văn hóa – thể thao trong nhiều năm qua, với mong muốn góp phần làm xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Tự hào về chặng đường phát triển của Rohto-Mentholatum (Việt Nam), ông Hirofumi Shiramatsu, Phó tổng giám đốc Công ty chia sẻ: “Trong 18 năm qua, Rohto-Mentholatum (Việt Nam) luôn nỗ lực để đạt được các thành tựu phát triển và đóng góp cho xã hội nhiều hơn những gì đã cam kết. Việc không ngừng mở rộng đầu tư, mang đến những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu và hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng đã và đang thể hiện cam kết lâu dài của Rohto – Mentholatum tại Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao những thành quả đã đạt được, vì mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp và một Việt Nam khỏe đẹp”.

(Nguồn: Công ty TNHH Rohto – Mentholatum (Việt Nam))