Sử dụng collagen đúng cách

Bản chất của collagen là một loại chất đạm (protein), được tạo thành từ những phân tử nhỏ gọi là aminoacid. Collagen hiện diện ở nhiều cơ quan trong cơ thể như da, cơ bắp, bao gồm cả cơ tim, bao quanh các mạch máu, nằm trong các mô liên kết giữa các tế bào của các cơ quan nội tạng và kết nối các tế bào trong xương.

Đặc tính quan trọng nhất của collagen là sự đàn hồi. Tất cả những mô có tính nhu động, cử động, co giãn… đều dựa trên sự co giãn của sợi collagen.

Sau 30 tuổi bắt đầu lão hóa và có thể thấy rõ hơn sau 40 tuổi, da bắt đầu chùng giãn, các bắp cơ không còn săn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi.

Do đó nên giữ gìn lượng collagen cho cơ thể từ trước 30 tuổi và kéo dài thời gian. Collagen trong tự nhiên có nhiều trong các loại da động vật. Sự tổng hợp collagen thường cần có sự hiện diện của vitamin và sắt, nên cần chú ý bổ sung.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa collagen như: sữa, sinh tố, trà xanh, cháo… nước giải khát đóng chai. Khi bổ sung dưới dạng thực phẩm, vào cơ thể, các thực phẩm này sẽ được dạ dày chuyển hóa thành dạng dưỡng chất khác để cơ thể hấp thu không hoàn toàn chỉ nuôi dưỡng da như một số người mong đợi. Ngoài ra, nhiều người uống viên bổ sung collagen mỗi ngày cho tiện. Có người còn dùng viên collagen như một loại thuốc bổ đa năng và uống collagen thay cho các bữa ăn với suy nghĩ vừa đẹp da và đẹp dáng. Nếu sử dụng như vậy thì cơ thể sẽ thiếu dưỡng chất và suy kiệt sẽ làm cho da nhăn và lão hóa sớm. Thực chất collagen làm từ
protein động vật nên có thể gây dị ứng với một số người có cơ địa không dung nạp. Chưa kể có người uống thì da đẹp nhưng người khác uống thì bị… béo phì.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm collagen, đồng thời kết hợp với một chế độ ăn uống tốt, chơi thể thao sẽ giúp cho cơ thể có độ bền và sức khỏe tốt thì bạn sẽ sở hữa một làn da đẹp và dáng chuẩn.

                                                                                                                                                                            tap chi thoi trang tre