Tân Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên: “Sẽ không ngừng hoàn thiện để xứng đáng với tình cảm của mọi người”

 

PV: Như từng chia sẻ, bạn đã mơ ước trở thành hoa hậu từ năm 8 tuổi?

K.D: Vâng! Sau khi ngắm nhìn chị Nguyễn Thị Huyền đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004, Kỳ Duyên đã có ước mơ được như chị ấy. Tuy nhiên sau này vì nhiều lý do, ước mơ đó có phần bị lãng quên.

PV: Chắc hẳn đã có người “đánh thức” ước mơ của bạn?

K.D: Là mẹ Duyên! Ngay khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 bắt đàu phát động, mẹ đã nộp hồ sơ dự thi cho Duyên. Sau khi thi Đại học xong và nhận được kết quả trúng tuyển Đại học Ngoại thương Hà Nội, Kỳ Duyên càng có thêm sự tự tin để dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Kỳ Duyên đã ấp ủ mơ ước trở thành hoa hậu từ năm 8 tuổi

PV: Từ cô sinh viên Ngoại thương trở thành Hoa hậu Việt Nam, đây chắc hẳn là bước ngoặt rất đặc biệt?

K.D: Đăng quang Hoa hậu Việt Nam thật sự là một bước ngoặt không thể nào quên trong cuộc đời Kỳ Duyên. Điều này không đơn thuần là giấc mơ đã thành hiện thực mà còn là cơ hội giúp Duyên thực hiện những điều mong muốn và ấp ủ từ lâu: tham gia các hoạt động từ thiện, công tác xã hội, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế…

PV: Kết quả hôm nay đã thật sự xứng đáng với những nỗ lực của bạn trong suốt thời gian qua?

K.D: Không chỉ Kỳ Duyên mà bất cứ thí sinh nào trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đều nỗ lực hết mình để có một mùa thi thành công tốt đẹp. Những nỗ lực của mọi người chắc chắn đều được ghi nhận và Kỳ Duyên vui vì điều đó.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam giúp Kỳ Duyên thực hiện những công tác xã hội mà cô đã ấp ủ từ lâu

PV: Kỳ Duyên không phải ứng viên sáng giá từ những vòng thi đầu. Đánh giá khách quan, bạn nghĩ đâu là yếu tố giúp mình đạt được danh hiệu Hoa hậu?

K.D: Duyên nghĩ chỉ diễn tả bằng một từ thôi: Cố gắng!

PV: Và cộng thêm may mắn nữa?

K.D: Duyên nghĩ thành công nào cũng có yếu tố may mắn, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ thôi. Hãy nghĩ đến sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của mỗi người trong suốt thời gian trước, trong và sau cuộc thi.

Bằng sự cố gắng hết mình, cô gái 18 tuổi đã chinh phục được ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam 2014

PV: Kỳ Duyên là một trong số ít thí sinh có gia đình theo sát trong những ngày hoạt động tại Phú Quốc. Hậu phương vững chắc có phải là một trong những yếu tố lý giải thành công của bạn?

K.D: Không chỉ ở Phú Quốc mà ngay từ những ngày thi đầu tiên của vòng chung khảo, bố mẹ và gia đình đã luôn bên cạnh Duyên. Về mặt này, Duyên thấy mình may mắn hơn các thí sinh khác. Khi có một hậu phương vững chắc, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, chỉ cần thể hiện thật tốt tất cả các phần thi và giữ gìn sức khỏe là được.

PV: Trở thành hình ảnh đại diện cho nhan sắc của cả một dân tộc, đồng nghĩa bạn có cơ hội đại diện Việt Nam tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Hỏi thật, đây có là áp lực với bạn?

K.D: Đối với một người vừa bước sang tuổi 18, nếu nói không có áp lực là không đúng. Tuy nhiên, nếu sợ hãi, Duyên sẽ chẳng làm được gì. Duyên cũng rất sợ phụ lòng những người yêu mến mình. Vì thế, Kỳ Duyên không cho mình sự lựa chọn nào khác ngoài việc hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Kỳ Duyên đang nỗ lực hoàn thiện bản thân để không phụ lòng những người yêu mến mình
(Trang phục dạ hội: Hoàng Hải)

PV: Câu hỏi cuối, bạn sẽ nói gì nếu được bày tỏ đôi lời về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014?

K.D: Sẽ là những lời cảm ơn, lời tri ân đến những người đã giúp đỡ Kỳ Duyên. Kỳ Duyên xin được gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, báo Tiền Phong, Công ty Sen Vàng và các nhà tài trợ đã tạo một cuộc thi vô cùng ý nghĩa, giúp Duyên và các thí sinh khác học hỏi được rất nhiều điều.

Cảm ơn Ban Giám khảo các anh chị báo chí truyền thông, ekip trang điểm, làm tóc, ekip đào tạo tập huấn…

Cảm ơn các khán giả đã quan tâm và ủng hộ Duyên!

Và đặc biệt, Duyên cảm ơn bố mẹ, gia đình, thầy cô, bạn bè… luôn yêu thương Duyên và là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất.

Cảm ơn tất cả mọi người đã đặt niềm tin!

Duyên sẽ không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản than để xứng đáng với cương vị mới.

PV: Cảm ơn Kỳ Duyên về cuộc trò chuyện thú vị! Chúc tân Hoa hậu sẽ thành công và ngày càng toả sáng với sứ mệnh mới!

 

Báo Tiền Phong, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang, Công ty CP Vinpearl, Công ty Sen Vàng, Công ty CP Tiền Phong trân trọng cảm ơn các nhãn hàng tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

 

 Thực hiện: Ngọc Lan

Nguồn: Cty Sen Vàng