Tóc sẽ lâu bạc hơn nếu bạn ăn những thực phẩm này thường xuyên

 

 

1. Dâu tây

Dâu tay và các loại quả mọng nước họ dâu như việt quất, mâm xôi…có chứa rất nhiều vitamin C. Việc bổ sung vitamin C sẽ khiến cơ thể của bạn thêm khỏe mạnh, đồng thời nó cũng giúp tóc và da bạn trở nên đẹp hơn.

Đặc biệt, những loại quả họ dâu còn có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản xuất ra collagen, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn tóc bạc.

2. Rau lá xanh

Rau lá xanh

Rau lá xanh góp phần ngăn chặn tóc bạc – Ảnh: Internet

Không ai có thể phủ nhận được tác dụng của rau lá xanh đối với sức khỏe. Bên cạnh việc bổ sung vitamin A, vitamin C, chất xơ…cho cơ thể thì rau lá xanh còn chứa rất nhiều vitamin B6 và B12 – giúp da đầu khỏe mạnh và góp phần sản xuất các hormon ngăn tóc bạc.

3. Cá hồi

Cá hồi cung cấp rất nhiều omega 3 và protein cho cơ thể. Không chỉ vậy, cá hồi còn được biết đến như một loại thực phẩm ngăn tóc bạc hiệu quả.  Cá hồi có chất sê len – dưỡng chất quan trọng hỗ trợ cơ thể sản xuất ra các hormon tốt cho tóc.

Cá hồi

Cá hồi có tác dụng ngăn tóc bạc rất hiệu quả – Ảnh: Internet

4. Sô-cô-la

Đồng là chất có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất melannin – một trong những sắc tố quyết định màu tóc. Ăn sô-cô-la có thể giúp bạn ngăn chặn tóc bạc vì sô-cô-la chứa nhiều đồng.

 sô cô la

Trong sô cô la có chứa đồng – chất dinh dưỡng tốt cho tóc – Ảnh: Internet

5. Hạnh nhân

Ăn hạnh nhân cũng mang lại hiệu quả cao trong việc ngăn chặn tóc bạc. Tương tự như sô-cô-la, hạnh nhân chứa nhiều đồng và vitamin E, rất tốt cho tóc và da đầu. Vì vậy, muốn ngăn chặn tóc bạc, bạn nên thường xuyên ăn hạnh nhân.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều đồng và vitamin E, rất tốt cho tóc – Ảnh: Internet

6. Sữa và các thực phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa chứa nhiều khoáng chất tốt cho tóc – Ảnh: Internet

Sữa và các loại sản phẩm từ sữa đều chứa nhiều vitamin B6, B12 – những loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tế bào tóc. Vì thế, bạn nên thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm này cho cơ thể.

7. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có chứa một hàm lượng dưỡng chất rất lớn như vitamin B6, B12, kẽm… Những chất này đều đóng hỗ trợ việc sản xuất và giữ lại melanin cho tóc.

Hạt hướng dướng

Hạt hướng dương chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể – Ảnh: Internet

Bạn nên ăn thường xuyên ăn hạt hướng dương vì nếu hàm lượng khoáng chất trên mà giảm xuống thì mái tóc của bạn sẽ nhanh bạc hơn.

Nguồn: TIN 8 / C.A.M Media