Top 10 cuốn sách hồi hộp và ly kỳ nên đọc

 

 

1. Và Rồi Chẳng Còn Ai

Kiệt tác của sự hồi hộp này còn có tên gọi là Mười Người Da Đen Nhỏ, được sáng tác bởi nhà văn Agatha Christie. Cuốn tiểu thuyết nói về mười người, những người không hề quen biết nhau và đều được mời đến một hòn đảo. Ở đó họ bị cáo buộc là có phạm tội giết người với những tội ác vô cùng nghiêm trọng.

Và rồi lần lượt từng người trong số họ bắt đầu lăn ra chết trong khi cố gắng tìm ra ai là thủ phạm. Cuốn tiểu thuyết này là một trong những cuốn sách ly kỳ được rất nhiều người yêu thích nhất.

2. Watchers

Watchers là một trong những cuốn sách của Dean Koontz mà người ta có thể đọc đi đọc lại nhiều lần. Nó có tất cả mọi thứ có thể khiến cho cuốn sách của ông trở thành tuyệt phẩm: nhân vật bị tra tấn bởi những bí mật khủng khiếp thời thơ ấu, một thử nghiệm của chính phủ bị mắc sai lầm nhưng được cứu vãn bởi tình yêu và hy vọng.

Chủ đề chính của Watchers là lòng trung thành. Bất kể sở thích văn học của bạn là gì thì với cuốn sách này, bạn cũng sẽ thích thú khi nội dung của nó được phơi bày.

3. Sự im lặng của bầy cừu

Ai đã từng xem qua bộ phim này đều có thể hiểu đặc vụ Starling mà không cần suy nghĩ về Jodie Foster hay hiểu Lector mà không cần phải nghe giọng nói ma quái của Anthony Hopkins.

Với kinh nghiệm đọc sách của nhiều người, họ không nghĩ rằng xem phim thì có thể hiểu được tất cả. Ở một mức độ nào đó thì sách luôn vượt trội hơn so với phim và vì lý do đó bộ phim đã không làm hỏng cuốn sách.

4. The Oath

The Oath là một cuốn sách ly kỳ siêu nhiên dựa trên hệ thống các niềm tin Kitô giáo. Tất nhiên, cuốn sách không hề có ý định thu hút người đọc theo nghĩa đen của nó. Ở đây, nhà văn đã sử dụng chủ nghĩa tượng trưng vừa thường xuyên vừa đúng lúc mà ở đó, các nhân vật không hoàn mỹ nhưng hết sức đáng yêu và một khi nhà văn muốn bạn quan tâm đến các nhân vật thì có nghĩa là họ đang lôi kéo bạn vào câu chuyện. Không hề có ý tiết lộ bất cứ điều gì, nhưng tôi đã tìm thấy một kết thúc rất viên mãn cho cuốn sách này.

5. Transfer of Power

Vince Flynn là bậc thầy của thể loại ly kỳ chính trị. Trong Transfer of Power, ông viết về mối đe dọa từ các cuộc tấn công khủng bố vào nước Mỹ và thiết lập một cơ quan chính phủ bí mật để loại bỏ những kẻ khủng bố.

Trong Transfer of Power, Flynn miêu tả các chính trị gia trong đảng Dân chủ nói chung và đặc biệt là đảng viên Đảng Dân chủ nói riêng là tham lam, cận thị và hèn nhát.

6. Con Chó Của Dòng Họ Baskervilles

Con Chó của dòng họ Baskervilles được cho là cuốn sách ly kỳ nhất trong cả bộ truyện Sherlock Holmes. Chủ đề chính của cuốn sách là sự chiến thắng của lý luận so với mê tín dị đoan.

Cuốn tiểu thuyết được đặt trong bối cảnh của một vùng đất ở Anh. Người chủ cũ, ông Charles đã bị sát hại và Holmes phải giải quyết trường hợp này trước khi số phận tương tự xảy đến với người chủ mới là ông Henry.

7. Instruments of Night

Instruments of Night là một vụ án ly kỳ về tội ác hàng loạt được thực hiện lần lượt. Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm ra câu trả lời, còn không thì câu chuyện vẫn tiếp tục có những diễn biến bất ngờ.

Trong cuốn sách, một nhà văn có tên Graves sẽ điều tra về các tội ác này. Ông bị thôi thúc bởi cái chết của chị mình cách đây vài năm.

8. Along Came a Spider

Along Came a Spider là một câu chuyện hành động nhồi nhét ly kỳ về một tội ác đầy thương tâm. Alex Cross là một thám tử trinh thám tại Sở Cảnh Sát Washington. Ông còn là một nhà tâm lý học. Khi con trai của một chính trị gia bị bắt cóc, Alex Cross đã được gọi đến để tìm ra cậu bé.

9. Cô gái có hình xăm rồng

Cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới này ra đời tại Thụy Điển. Nó mang đến cho bạn một cái nhìn thoáng qua về đất nước Thụy Điển, mà tôi thấy vô cùng thú vị. Cô gái có hình xăm rồng là cuốn sách đầu tiên trong bộ ba, vì vậy nếu bạn muốn nhiều hơn nữa, bạn có thể tìm đọc thêm.

Chủ đề chính của cuốn sách nói về vấn nạn bạo lực tình dục gây sốc mà chủ yếu là đối với phụ nữ (nhưng cũng không loại trừ nam giới).

10. The Shack

Cuốn sách ly kỳ này có đề cập về Chúa, nhưng không đến mức đụng chạm đến tôn giáo.

Câu chuyện nói về một người cha tên MacKenzie Phillips dẫn những đứa con của mình đi cắm trại, và một trong số chúng biến mất. Một người đàn ông đã bắt cóc và giết chết bọn trẻ trước khi đổ lỗi cho người khác. Sau sự kiện khủng khiếp này, Mack đã phải đấu tranh dữ dội với cuộc hôn nhân và đức tin của mình. Một ngày, anh nhận được một bức thư trong hộp thư của mình mời anh quay trở lại căn lều nơi quần áo dính máu của con gái anh đã được tìm thấy. Bức thư chỉ ra rằng nó đã được viết bởi Chúa.

Người gửi: Ngọc Hiếu

http://diendan.depvaphongcach.vn/threads/49-Top-10-cu%E1%BB%91n-s%C3%A1ch-h%E1%BB%93i-h%E1%BB%99p-v%C3%A0-ly-k%E1%BB%B3-n%C3%AAn-%C4%91%E1%BB%8Dc-trong-%C4%91%E1%BB%9Di-%29%29%29